Báo Công lý
Chủ nhật, 23/2/2020

Vụ án kẻ giết người hàng loạt lĩnh án 203 năm tù ở đảo Long, Mỹ (kỳ cuối)

20/11/2015 08:21 UTC+7
(Công lý) - Kỳ cuối: Bản án thích đáng

Có tới 4 tiến sĩ tâm lý tham gia giám định tình trạng tâm lý của Rifkin. Họ đều kết luận hắn không có dấu hiệu bị điên và hắn biết chính xác những gì đã làm. Sau nhiều tranh cãi, cuối năm 1994, Rifkin bị kết án 203 năm tù giam cho 17 vụ giết người mà hắn trực tiếp ra tay.

Sở thích giết người

Hơn một năm sau, Joel Rifkin thực hiện vụ sát hại nạn nhân thứ hai của mình. Đó là vào cuối năm 1990. Nạn nhân lần này cũng là một cô gái bán dâm tên là Julie. Đêm hôm trước, Rifkin đã lái xe đưa cô gái tới East Meadow và qua đêm tại đây. Sáng hôm sau, Rifkin đánh đập Julie tàn tệ bằng một cái chân bàn. Sau đó gã bóp cổ cô gái tới chết. Sau khi nạn nhân đã chết, Rifkin tiếp tục cưỡng hiếp thi thể cô gái xấu số.

Để che giấu tội ác của mình, Rifkin đi ra ngoài mua xi măng. Như lần trước, hắn chia xác nạn nhân ra nhiều phần, trộn đầu, tay và chân cô gái cùng xi măng. Rifkin lái xe tới con sông gần đó, ném một phần thi thể trộn bê tông của nạn nhân xuống. Phần còn lại hắn đi xe quay ngược về Brooklyn và phi tang tại đó.

Những phần thi thể của Julie không bao giờ được tìm thấy vì Rifkin đã trộn xi măng và phi tang rất kỹ. Cảnh sát và tòa án sau này chỉ có thể kết án Rifkin qua những gì hắn thú nhận và qua lời khai của người thân nạn nhân.

Vụ án kẻ giết người hàng loạt lĩnh án 203 năm tù ở đảo Long, Mỹ (kỳ cuối)

Rifkin trả lời phỏng vấn báo chí sau khi bị kết án

Tháng 4/1991, Rifkin bắt đầu công việc kinh doanh cây cảnh của mình. Hắn thuê một khu khá rộng tại nhà trẻ địa phương để chứa những dụng cụ, thiết bị của mình. Chính nơi Rifkin thuê để kinh doanh này là nơi hắn xử lý xác những nạn nhân tiếp theo.

Nạn nhân tiếp theo là Barbara Jacobs, 31 tuổi, có tiền án về tội trộm cắp và mại dâm. Rifkin gặp Barbara, đưa cô về nhà và sau đó cũng giết hại cô như đã làm với hai nạn nhân trước. Nhưng xác Barbara không bị phi tang tại nhiều nơi. Hắn đã thả xác Barbara xuống một hố nước sâu gần nhà máy xi măng và không lâu sau đó một nhóm lính cứu hỏa trong khi làm nhiệm vụ đã phát hiện ra. Các nhân viên điều tra kết luận Barbara chết do dùng ma túy quá liều.

Rifkin liên tiếp ra tay với các nạn nhân nữ, chủ yếu là những gái mại dâm. Theo lời thú tội, trong năm 1992, hắn đã sát hại thêm 9 nạn nhân, có những nạn nhân hắn còn không thể nhớ được tên. Một trong những nạn nhân là Jenny Soto, một cô gái 23 tuổi, nghiện ma túy. Rifkin đã hãm hiếp Jenny, bóp cổ cô và phi tang cái xác dưới sông Harlem. Xác của Jenny được phát hiện vài ngày sau đó.

Nạn nhân cuối cùng của Rifkin là Tiffany, một cô gái đến từ miền Nam nước Mỹ. Ngày 24/6/1993, Rifkin gặp Tiffany và giết hại cô vào sáng sớm ngày hôm sau, lúc đó khoảng 5 giờ 30 phút. Rifkin đã quấn chặt Tiffany bằng vải dày và nhét vào thùng sau xe. Cái xác được giấu trong xe đến 3 ngày, dưới cái nóng ỏi ả của mùa hè, nó bắt đầu phân hủy và tạo nên mùi khó chịu. Rifkin đã nghĩ đến chuyện phi tang cái xác trước khi bị phát hiện. Sáng sớm 28/3, trên đường mang cái xác đi phi tang, hắn đã bị cảnh sát yêu cầu dừng xe vì xe không biển số.

203 năm tù cho tội giết người

Rifkin đã miêu tả lại tất cả 17 vụ giết người, thậm chí hắn còn vẽ sơ đồ để hướng dẫn các nhân viên điều tra tìm xác những nạn nhân hắn đã phi tang. Hắn tỏ ra rất vô tư khi kể về những vụ án, không nghĩ đến hình phạt sẽ phải nhận sau này.

15/7/1993, Rifkin bị buộc tội giết người, bất chấp những lời khai trước đấy, hắn luôn miệng kêu mình vô tội.

Ngày 11/4/1994, phiên tòa xét xử chính thức được mở. Trong suốt quá trình xét xử, luật sư của Rifkin không ngừng biện hộ rằng Rifkin có vấn đề về tâm lý và hắn đã không thể kiểm soát được hành vi giết người của mình. Có tới 4 tiến sĩ tâm lý nổi tiếng đã tham gia vào việc giám định tình trạng của Rifkin. Họ đều kết luận hắn không có dấu hiệu bị điên, hắn biết chính xác những gì đã làm.

Trước khi bị kết án, ngày 9-5-1994, Rifkin được chuyển đến Suffolk, thời gian tại đây, Rifkin đã dần nhận tội, hắn sẽ phải chịu ít nhất 183 năm tù giam. Sau nhiều tranh cãi từ phía các bên, cuối năm 1994, Rifkin bị kết án 203 năm tù giam cho 17 vụ giết người mà hắn trực tiếp ra tay.

Hiện tại, Rifkin đang thi hành án tại nhà giam Clinton, New York. Rifkin sẽ có đủ điều kiện tạm tha vào năm 2197.

Trâm Anh (theo TruTV)

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật