Báo Công lý
Thứ Bảy, 25/1/2020

"Trùm" xe sang Trung Quốc bị bắt cóc đòi tiền chuộc ở Mỹ

21/8/2018 21:17 UTC+7
(Công lý) - Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang tìm kiếm 3 nghi phạm bị nghi ngờ đã bắt cóc một người đàn ông quốc tịch Trung Quốc chuyên buôn xe hơi hạng sang ở Los Angeles.

AP ngày 21/8 dẫn lời Gene Kowel, đặc vụ tại văn phòng của Cục Điều tra Liên bang Mỹ ở Los Angeles cho hay, nạn nhân được xác định là anh Tony Liao Ruochen (28 tuổi) bị ba người đàn ông bắt cóc vào ngày 16/7 ở San Gabriel, cách trung tâm thành phố Los Angeles khoảng 16 km.

Được biết, Liao là chủ sở hữu một công ty chuyên kinh doanh xe hơi hạng sang như Porsche hay Bentley ở Nam California. Thời điểm bị bắt cóc, Liao vừa kết thúc cuộc họp với một số đối tác kinh doanh.

"Trùm" xe sang Trung Quốc bị bắt cóc đòi tiền chuộc ở Mỹ

Nạn nhân được xác định là anh Tony Liao Ruochen (28 tuổi)

Những kẻ bắt cóc đi một chiếc xe tải cỡ nhỏ và một chiếc Range Rover. Những người này đã yêu cầu gia đình của Liao trả khoản tiền chuộc lên tới 2 triệu USD. Tuy nhiên, gia đình Liao từ chối đáp ứng yêu cầu của những kẻ bắt cóc và từ đó đến nay, họ không nhận được bất cứ tin tức nào về Liao cũng như yêu cầu từ phía những kẻ bắt cóc.

Hôm 20/8, FBI công bố phác họa chân dung ba kẻ bắt cóc. Họ cho rằng những người này có thể quen biết Liao. Theo Matthew Lombard, luật sư của gia đình Liao, người đàn ông mà FBI xác định là "David" khoảng 35 - 40 tuổi, đã cùng anh tham dự cuộc họp hồi giữa tháng trước.

Đặc vụ Kowel thuộc văn phòng FBI ở Los Angeles cho biết, các nhà điều tra đang xem xét vài giả thuyết liên quan đến vụ bắt cóc, bao gồm khả năng Liao liên quan tới một vụ tranh chấp trong kinh doanh và anh từng làm ăn với những người không có tiếng tốt.

FBI đã treo giải 25.000 USD cho bất kỳ ai cung cấp thông tin giúp tìm ra tung tích Liao cùng những kẻ bắt cóc. Người thân của Liao ở Trung Quốc cũng treo giải 150.000 USD để có được tin tức về anh.

Hà Kim (Theo SCMP)
Bạn đang đọc bài viết "Trùm" xe sang Trung Quốc bị bắt cóc đòi tiền chuộc ở Mỹ tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật