Báo Công lý
Thứ Hai, 17/2/2020

Kẻ giết người hàng loạt ghê tởm bậc nhất trong lịch sử tội phạm Mỹ (Kỳ 1): Thời thơ ấu

28/11/2015 15:36 UTC+7
(Công lý) - Jeffrey Lionel Dahmer, là kẻ giết người hàng loạt, với những tội danh hiếp dâm, giết người và chặt xác đối với 16 đàn ông và trẻ nam giới trong khoảng thời gian từ 1978 tới 1991.

Dahmer sinh ngày 21/5/1960. Từ khi sinh ra Dahmer đã được bao bọc bởi tình yêu thương của bố mẹ. Cậu bé đã có một tuổi thơ khá êm đềm, hạnh phúc. Dahmer rất yêu súc vật và rất cưng chiều chú chó Frisky. Những người hàng xóm nhận xét, Dahmer là 1 đứa trẻ rất ngoan ngoãn và lễ phép.

Năm Dahmer lên 4 tuổi, 1 lần khi thấy cha thu lượm những xác chim chóc bị chuột cắn chết, Dahmer tỏ ra khá thích thú khi nhìn thấy những chiếc xương nhỏ nhỏ của những con vật được cha nhặt lại. Lúc đó cha của Dahmer chỉ đơn giản coi đó như là 1 trò nghịch ngợm của con trẻ, mà không hề nhận ra rằng nó có hơi hướng của sự chết chóc. Đến giờ khi hồi tưởng lại hành động của con trai, ông Dahmer cảm thấy vô cùng ân hận vì đã không nhận ra được điều bất thường đó sớm hơn.

Năm lên 6 tuổi, Dahmer mắc bệnh và cần phải phẫu thuật. Sau cuộc phẫu thuật, Dahmer không còn sôi nổi như trước kia. Cậu bé trở nên ít nói và trầm tĩnh hơn. 

Bước vào lớp 1, mẹ Dahmer mang thai lần thứ 2. Sự quan tâm quá mức cho cái thai thứ 2 của bà mẹ và những người xung quanh đã lơ là cậu bé Dahmer. Cậu bé Dahmer cảm thấy lạc lõng, bị bỏ rơi, nên ngày càng trở nên nhút nhát và sống khép mình.

Kẻ giết người hàng loạt ghê tởm bậc nhất trong lịch sử tội phạm Mỹ (Kỳ 1): Thời thơ ấu

Jeffrey Lionel Dahmer

Nhận thấy sự thay đổi của con trai, bố của Dahmer lại cho rằng, sự thay đổi trường học và nơi ở mới là nguyên nhân khiến cậu bé trở nên rụt rè. Và đó thực sự là 1 hiểu lầm rất đáng tiếc.

Tháng 4/1967, gia đình Dahmer chuyển đến 1 căn hộ mới và Dahmer có vẻ rất yêu thích căn nhà mới này. Tại đây, Dahmer quen và thân thiết với 1 cậu bé hàng xóm có tên Lee.

Tại trường học mới, Dahmer rất ngưỡng mộ và quý mến 1 cô giáo. Dahmer đã kì công đi bắt nòng nọc ở khúc sông sau nhà, bỏ vào bát và mang tặng cô giáo.

Nhưng 1 thời gian sau, cậu bé tình cờ phát hiện cô giáo đã mang quà tặng của mình đem cho người bạn thân Lee. Vì Dahmer đã trông thấy người bạn thân của mình trưng bày bát nòng nọc trong gara ô tô.

Dahmer đã vô cùng tức giận, trong đầu cậu ta nảy nên ý định sẽ giết chết toàn bộ số nòng nọc bằng cách dùng dầu nhớt xe đổ đầy vào cái bát. Hành động đó không chỉ là hành động nhất thời, thiếu suy nghĩ của 1 đứa trẻ, mà từ đó, hành động độc ác đã đi theo Dahmer suốt cuộc đời.

Dahmer dần sống cô lập với mọi người xung quanh. Từ 1 cậu bé yếu ớt, hiền lành đã hoàn toàn biến mất, thay vào đó là 1 Dahmer thật khác lạ, thật lạnh lùng.

Bố của Dahmer đã không nhận thấy sự thay đổi khác thường của con trai mình. Những năm về sau, Dahmer ngày càng chìm sâu vào những cuộc trò chuyện ảo giác và gần như cắt đứt toàn bộ liên hệ với thế giới thật bên ngoài.

Dahmer sống thụ động, dường như không thể hòa nhập nổi với cuộc sống bên ngoài. Trong đầu hắn lúc nào cũng bị ám ảnh bởi những cảnh giết người, chết chóc, với những thi thể người được cắt ra thành nhiều khúc.

Có lần tình cờ bố hắn đã phát hiện những túi đựng rác chất đầy các bộ phận khác nhau của các con vật ở khu vườn của gia đình. Đó là đồ riêng của Dahmer. “Dahmer róc thịt khỏi xương của các con vật. Thậm chí có lúc hắn còn gắn đầu của 1 con chó vào thân của 1 con vật khác”. Dường như, Dahmer đã tra tấn và hành hạ các con vật cho đến chết. Dù trước đó Dahmer đã nuôi và rất cưng chiều chó mèo.

Học lên trung học, Dahmer có học lực trung bình và tham gia 1 số hoạt động đoàn thể như chơi tennis, viết bài cho tờ báo nội bộ của trường học. Thế nhưng trong mắt bạn bè, Dahmer chỉ là 1 tên lập dị, thường hay mang rượu vào lớp học.

Tinh thần của Dahmer trở nên trầm trọng hơn khi bố mẹ cậu ly dị vào năm Dahmer lên 18 tuổi. Vài tháng sau, bố Dahmer tái hôn. Ông không còn để ý nhiều tới con trai và lơ là biểu hiện nghiện rượu ở Dahmer.

Bố và mẹ kế đã cố gắng thuyết phục Dahmer nộp hồ sơ vào đại học. Họ đã chở con trai tới trường đại học bang Ohio xét tuyển, thế nhưng Dahmer luôn trong tình trạng say xỉn, đầu óc không tỉnh táo và cuối cùng bị loại.

Kẻ giết người hàng loạt ghê tởm bậc nhất trong lịch sử tội phạm Mỹ (Kỳ 1): Thời thơ ấu

Trong đầu Dahmer lúc nào cũng bị ám ảnh bởi những cảnh giết người, chết chóc

Thời gian này, chứng nghiện rượu của Dahmer đã biểu hiện rõ và không ai là không nhận ra. Bố của Dahmer đã đưa ra 2 lựa chọn bắt buộc cậu phải thực hiện: Hoặc là kiếm việc làm, hoặc là nhập ngũ.

Dahmer đã từ chối đi kiếm việc làm, thay vào đó là nhậu nhẹt say xỉn thâu đêm suốt sáng. Trước tình trạng đó, bố Dahmer đã buộc cậu lên xe, chở thẳng tới văn phòng tuyển dụng quân đội. Và năm 1979, Dahmer chính thức tham gia quân đội.

Từ khoảng thời gian nhập ngũ cho tới khi bị bắt vào năm 1991, cuộc sống trong gia đình nhà Dahmer được yên ổn hơn. Thời gian đầu, Dahmer cho mọi người thấy hắn là một cậu thanh niên ngoan đạo. Dahmer thể hiện rõ rằng hắn hòa nhập rất nhanh với kỷ cương quân đội.

Thế nhưng chỉ một thời gian ngắn sau, Dahmer đã sa đà vào rượu chè và say bí tỉ suốt ngày. Sau khi giải ngũ, hắn chuyển về sống cùng bà ngoại và kiếm việc làm. Kiếm được việc làm, Dahmer vẫn chứng nào tật nấy, nhậu nhẹt và say xỉn suốt ngày đêm.

Hắn đã mấy phen bị tống giam vì tội say xỉn, gây rối trật tự công cộng, lạm dụng tình dục trẻ em và sau này là tội ác giết người kinh hoàng mà không ai là không biết tới. Tất cả đều là hệ lụy từ tật nghiện rượu của hắn mà ra.

Hoàng Hà

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật