Báo Công lý
Thứ Bảy, 30/5/2020

Những người đẹp chôn vùi cuộc đời vì dính đến trùm ma túy

17/7/2015 08:40 UTC+7
Kết hôn với những nữ hoàng nhan sắc được coi là truyền thống hàng thập kỷ của những ông trùm ma túy Mỹ Latin.

Trong cuộc điều tra vụ vượt ngục táo tợn của trùm ma túy khét tiếng Mexico Joaquin El Chapo Guzman ngày 11/7, cô vợ Emma Coronel Aispuro được nhắc đến như một đầu mối quan trọng. Nhà chức trách tin rằng, chỉ cần theo sát người phụ nữ này sẽ tìm được El Chapo.

Trước khi được biết tới là vợ của trùm ma túy, Emma Coronel Aispuro là một người đẹp có danh hiệu. Năm 2007, ở tuổi 18, cô đã vượt qua 4 đối thủ để được vinh danh là "Nữ hoàng ổi và cà phê" tại thị trấn quê nhà Canelas.

Những người đẹp chôn vùi cuộc đời vì dính đến trùm ma túy

Emma Coronel Aispuro kết hôn với trùm ma túy đúng ngày sinh nhật 18 tuổi.

Emma Coronel Aispuro cũng không phải là người đẹp duy nhất dính dáng tới những "đại gia" ngoài vòng pháp luật. Thậm chí, kết hôn với những nữ hoàng nhan sắc được coi là truyền thống hàng thập kỷ của những ông trùm Mexico.

Năm 1958, Kenya Kemmermand Bastidas giành danh hiệu Hoa hậu bang Sinaloa. Nhưng chỉ 2 năm sau ngày đăng quang, Bastidas phải bỏ mạng ngay trước căn nhà của mình trên hòn đảo Sicily của Italy. Nguyên nhân chính vì chồng cô là trùm mafia Sam Giancana.

Hoa hậu bang Sinaloa 1967 Ana Victoria Santanares cũng kết hôn cùng ông trùm Ernesto Carillo Fonseca. Nhưng Santanares may mắn hơn Bastidas khi kết cục của cô chỉ là ôm 2 con ra khỏi nhà người đàn ông quyền lực này.

Gần đây nhất, năm 2012, Maria Susana Flores Gamez bị chết trong một cuộc đọ súng giữa băng đảng buôn ma túy và những người lính ở vùng tây bắc bang Sinaloa. Những báo cáo sau này cho biết, người đẹp 22 tuổi bị chính người tình và đồng bọn đem ra làm "lá chắn sống" ngăn làn đạn của quân đội. Chỉ cách đó vài tháng, cô người mẫu quyến rũ này vừa giành danh hiệu Hoa hậu bang Sinaloa.

Những người đẹp chôn vùi cuộc đời vì dính đến trùm ma túy

Maria Susana Flores Gamez đăng quang ngôi vị Hoa hậu bang Sinaloa năm 2012

Truyền thống này không chỉ diễn ra ở Mexico mà còn ở cả quốc gia Mỹ Latin khác là Colombia.

Sinh năm 1978, Lilian Lozano là diễn viên có tiếng của Colombia. Năm 1995, cô đăng quang một cuộc thi sắc đẹp quốc gia. Tuy nhiên, người đẹp này sớm ra đi năm 2009 khi bị giết trong một cuộc thanh trừng nhằm vào băng đảng mafia của bạn trai cô - Fabio Vargas.

Một trong những người đẹp cũng thường được nhắc đến trong cuộc kết giao đặc biệt này là Maribel Gutierrez Tinoco - Hoa hậu Colombia 1990. Danh hiệu chính là món quà sinh nhật mà bạn trai Jairo "El Mico" Duran, một thành viên của nhóm buôn ma túy ở bờ biển bắc Colombia, "mua" tặng Tinoco.

Sau này, Tinoco tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ nhưng không đoạt giải. Ngay khi Tinoco chấp nhận từ bỏ vương miện để kết hôn, Duran đã trang bị máy điều hòa nhiệt độ cho toàn bộ thánh đường Baranquilla - nơi tổ chức lễ cưới - nhằm tạo sự thoải mái nhất cho các khách mời.

Những người đẹp chôn vùi cuộc đời vì dính đến trùm ma túy

Hoa hậu Colombia 1990 Maribel Gutierrez Tinoco

Năm 1992, Duran chết trong một cuộc đọ súng, đẩy Tinoco trở lại đời thực. Ngày nay, cô đang sống ở Miami (Mỹ) với người chồng là bác sĩ và 2 con gái. Có thể nói, Tinoco là người may mắn nếu so với những người phụ nữ có cùng con đường như cô.

Theo Zing.vn
Bạn đang đọc bài viết Những người đẹp chôn vùi cuộc đời vì dính đến trùm ma túy tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật