Báo Công lý
Thứ Hai, 25/5/2020

Hơn 50 triệu người mất chỗ ở trên toàn cầu

25/6/2014 12:33 UTC+7
Cơ quan tị nạn của Liên hiệp quốc (UNHCR) hôm thứ sáu cho biết lần đầu tiên kề từ Chiến tranh thế giới thứ hai, con số người buộc phải ra khỏi nhà trên toàn thế giới tính tới cuối năm ngoái đã vượt quá 50 triệu người.

Trong báo cáo  Những xu hướng toàn cầu hàng năm, UNHCR  cho biết một nửa trong số hơn 50 triệu người tị nạn là trẻ nhỏ, với phần nhiều trong số này bị vướng vào các cuộc xung đột hoặc bị ngược đãi.

Antonio Guterres của UNHCR nói tại một cuộc họp báo: “Chúng ta thực sự đang đối mặt với một bước nhảy vọt, một sự tăng khổng lồ việc cưỡng bức phải di dời trong thế giới của chúng ta”.

Hơn 50 triệu người mất chỗ ở trên toàn cầu

Bé gái Syria đừng trước một trại tị nạn ở thị trấn Anjar, đông Lebanon hôm 13-5-2014

Con số tổng 51,2 triệu người phải chuyển chỗ ở tăng vọt lên sáu triệu so với một năm trước đó, trong đó 16,7 triệu người chạy đi tị nạn và 33,3 triệu người dời chỗ ở trong nước và 1,2 triệu người tìm kiếm tị nạn.

Người Syria  trốn chạy xung đột leo thang chiếm nhiều nhất trong số 2,5 triệu người tị nạn mới trên thế giới năm ngoái.

Tổng cộng, gần 3 triệu người Syria đã băng qua biên giới vào các láng giềng Lebanon, Thổ Nhĩ Kỳ, Iraq và Jordan, trong khi 6,5 triệu người nữa không còn chỗ ở bên trong biên giới Syria.

Các cuộc xung đột nổ ra năm nay ở CH Trung Phi, Ukraine và Iraq đang đẩy thêm nhiều gia đình nữa vào cảnh tha phương, làm tăng những lo sợ về một cuộc di cư khổng lồ của những người tị nạn Iraq.

Theo Congan.com.vn
Bạn đang đọc bài viết Hơn 50 triệu người mất chỗ ở trên toàn cầu tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật