Báo Công lý
Thứ Năm, 19/7/2018

UAE dừng mọi hoạt động của Đại sứ Triều Tiên để gây sức ép

13/10/2017 15:03 UTC+7
(Công lý) - Chính quyền Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) vừa tuyên bố chấm dứt mọi hoạt động đối với Đại sứ không thường trú của Triều Tiên tại nước này.

Chính phủ UAE vừa quyết định rút Đặc phái viên của nước này tại Bình Nhưỡng, đồng thời yêu cầu chấm dứt sứ mệnh của Đại sứ không thường trú của Triều Tiên tại Abu Dhabi. Ngoài ra, việc cấp thị thực mới cho công dân và giấy phép hoạt động của doanh nghiệp Triều Tiên tại UAE cũng sẽ bị ngừng lại.

UAE dừng mọi hoạt động của Đại sứ Triều Tiên để gây sức ép

UAE dừng mọi hoạt động của Đại sứ Triều Tiên để gây sức ép

Động thái này của UAE là nhằm gây sức ép, buộc Bình Nhưỡng phải chấm dứt những cuộc thử nghiệm tên lửa và chương trình hạt nhân gây tranh cãi của nước này.

Tháng trước, Qatar và Kuwait cũng quyết định hạ cấp quan hệ ngoại giao và dừng cấp thị thực cho công dân của Triều Tiên. Động thái của các quốc gia vùng Vịnh được cho là hưởng ứng theo lệnh trừng phạt của Liên Hợp quốc, do Mỹ đề xuất hồi tháng trước nhằm gây áp lực buộc Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Nhiều quốc gia châu Phi cũng đã quyết định rời xa đồng minh truyền thống Triều Tiên vì rơi vào tầm ngắm của Liên Hợp Quốc và sức ép từ Mỹ. Hiện, Triều Tiên đang phải đối mặt với sự cô lập ngày càng tăng cao của cộng đồng quốc tế, khi có nhiều nước coi đại sứ của nước này là người không được hoan nghênh và thông báo trục xuất họ.

Hà Kim (Theo AFP)
Bạn đang đọc bài viết UAE dừng mọi hoạt động của Đại sứ Triều Tiên để gây sức ép tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật