Báo Công lý
Thứ Bảy, 28/3/2020

Phi công Nga được trang bị súng ngắn và AK, sau vụ Su-24 bị bắn rơi

Sự kiện: Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay chiến đấu Nga
02/12/2015 06:28 UTC+7
(Công lý) - Sau vụ Su-24 bị bắn rơi, Nga quyết định trang bị súng trường Kalashnikov (AK-47) và súng ngắn Strechkin cho phi công để phòng trường hợp bị tấn công.

Phi công Nga được trang bị súng ngắn và AK, sau vụ Su-24 bị bắn rơi

Phi công Nga được trang bị súng ngắn...

Theo dailymail, Tổng thống Putin mới ra quyết định cho phép phi công được trang bị súng AK-47 và đạn trong lúc làm nhiệm vụ tại Syria. Súng này được đặt dưới ghế, bộ phận dính liền với phi công trong trường hợp bất chắc phải nhảy dù, thay vì thuyền cao su cứu hộ như trước.

Phi công Nga được trang bị súng ngắn và AK, sau vụ Su-24 bị bắn rơi

...và 4 băng đạn dưới áo

Bên cạnh đó, phi công còn được mang theo súng ngắn Strechkin cùng 4 băng đạn. Trên áo phi công còn được trang bị đầy đủ các công cụ cứu hộ khẩn cấp như la bàn, gương, máy phát radio, diêm không thấm nước.

Phi công Nga được trang bị súng ngắn và AK, sau vụ Su-24 bị bắn rơi

Bên cạnh đó, trên áo của phi công còn có ầy đủ các công cụ cứu hộ khẩn cấp 

Biện pháp này được đưa ra sau khi chiếc máy bay Su-24 của Nga bị tiêm kích F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi tại Syria, cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ 4km. 2 phi công lái Su-24 phải nhảy dù khỏi máy bay để thoát hiểm. Tuy nhiên, cơ trưởng, Thiếu tá Oleg Peshkov bị nhóm nổi dậy chống chính quyền Syria bắn chết khi chưa đáp đất.

Vụ việc trên đang gây ra một cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa Moscow và Ankara.

Cùng với việc trang bị vũ khí cho phi công, Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết, tiêm kích ném bom Su-34 đã được trang bị thêm hệ thống tên lửa không đối không và bắt đầu thực hiện nhiệm vụ đầu tiên vào 30/11. Phát ngôn viên của Lực lượng Không quân Nga, Igor Klimov cho biết, Su-34 được trang bị các loại bom có sưc công phá lớn và hệ thống tên lửa không đối không tầm vừa và ngắn có thể bắn trúng mục tiêu trong khoảng 60 km. “Tuy nhiên, các loại tên lửa này chỉ được kích hoạt với mục đích phòng vệ”, ông nói.

Trước đó, Nga cũng đã đưa hệ thống phòng thủ tên lửa hiện đại S-400 đến căn cứ Khmeimim ở Syria, nơi Nga mở chiến dịch khônng kích nhắm vào thành trì của IS, để bảo vệ máy bay hoạt động trong vùng chiến sự.

Hà Kim
Bạn đang đọc bài viết Phi công Nga được trang bị súng ngắn và AK, sau vụ Su-24 bị bắn rơi tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật