Báo Công lý
Thứ Bảy, 29/2/2020

Pháp: Tầu trật bánh, hơn 40 người thương vong

15/11/2015 08:34 UTC+7
(Công lý) - Một đoàn tầu chạy thử nghiệm cuả Pháp đã bị trật bánh và lao xuống một con kênh khiến ít nhất 10 ngươì thiệt mạng và 32 người khác bị thương.

Pháp: Tầu trật bánh, hơn 40 người thương vong

Đoàn tàu TGV gặp tai nạn khi đang chạy thử nghiệm

Theo BBC, vụ tai nạn xảy ra tại thị trấn Eckwersheim, Đông Bắc nước Pháp, vào ngày thứ Bảy (14/11), trong quá trình chạy thử nghiệm đoàn tàu cao tốc TGV.

Theo các quan chức Strasbourg, đoàn tàu TGV chở 49 cán bộ kỹ thuật đường sắt trên đoạn đường Paris-Strasbourg. Nguyên nhân trật bánh được xác định là do đoàn tàu chạy vượt quá tốc độ.

Các nhân chứng cho biết, các toa tầu bị rơi xuống kênh Marne-Rhine, đầu máy bị chìm trong nước.

Phát ngôn viên vùng Bas-Rhin, Viviane Chevallier cho biết, không có dấu hiệu cho thấy vụ tai nạn trên có liên quan tới vụ tấn công khủng bố tại Paris 1 ngày trước đó.

Truyền thông Pháp cho biết, 5 máy máy bay trực thăng đã đến để đưa những người bị thương tới bệnh viện lớn. Bộ trưởng giao thông vận tải, Junior Alain Vidalies và Bộ trưởng Sinh thái, Segolene Royal sẽ có mặt tại hiện trường.

Đường cao tốc Paris-Strasbourg dự kiến sẽ được hoạt động trong năm tới.

Hà Kim
Bạn đang đọc bài viết Pháp: Tầu trật bánh, hơn 40 người thương vong tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật