Báo Công lý
Thứ Bảy, 06/6/2020

Panama hạn chế đi lại theo giới tính để tránh sự lây lan virus corona

01/4/2020 08:21 UTC+7
(Công lý) - Bắt đầu từ hôm nay (1/4), đàn ông và phụ nữ sẽ chỉ có thể rời khỏi nhà của họ trong hai giờ một lần, và vào những ngày khác nhau.

Chính phủ Panama hôm qua đã công bố các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt nhằm phân tách công dân theo giới tính trong nỗ lực làm chậm sự lây lan của virus corona chủng mới.

Panama hạn chế đi lại theo giới tính để tránh sự lây lan virus corona

Nghệ sĩ cello người Uruguay Karina Nunez chơi đàn trên ban công căn hộ ở thành phố Panama của cô trong thời gian áp đặt lệnh cách ly xã hội để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus chủng mới.

Bắt đầu từ hôm nay (1/4), đàn ông và phụ nữ sẽ chỉ có thể rời khỏi nhà của họ trong hai giờ một lần, và vào những ngày khác nhau.

Đàn ông sẽ có thể đi siêu thị hoặc hiệu thuốc vào thứ ba, thứ năm và thứ bảy, và phụ nữ sẽ được phép ra ngoài vào thứ hai, thứ tư và thứ sáu. Không ai được phép ra ngoài vào Chủ nhật.

Các biện pháp mới sẽ kéo dài trong 15 ngày.

"Việc kiểm dịch tuyệt đối này không nhằm mục đích gì hơn là cứu mạng bạn", Bộ trưởng An ninh Juan Pino nói trong cuộc họp báo.

Theo Pino, hơn 2.000 người đã bị giam giữ vào tuần trước vì không tuân thủ kiểm dịch.

Kể từ khi trường hợp đầu tiên được báo cáo vào ngày 10 tháng 3, Panama đã xác nhận 1.075 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, 43 trong số đó đang được chăm sóc đặc biệt và 27 trường hợp tử vong.

 

Trâm Anh (theo AFP)
Bạn đang đọc bài viết Panama hạn chế đi lại theo giới tính để tránh sự lây lan virus corona tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật