Báo Công lý
Thứ Sáu, 28/2/2020

Nữ hoàng Anh ký dự luật Brexit

24/1/2020 07:55 UTC+7
(Công lý) - Ngày 23/1, Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã ký dự luật Brexit thành luật sau khi Quốc hội thông qua giai đoạn cuối của văn bản thỏa thuận.

Đây là động thái cuối cùng của Anh trong tiến trình rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) vào ngày 31/1.

Nữ hoàng Anh ký dự luật Brexit

Nữ hoàng Anh  Elizabeth II. (Ảnh: BBC)

Trước đó, cùng ngày, Hạ viện Anh đã đảo ngược sự thay đổi của Thượng viện đối với dự luật này, trong đó có một điều khoản về đảm bảo bảo vệ trẻ em di cư hậu Brexit. Thượng viện có thể tìm cách khôi phục sự thay đổi này, nhưng đã lựa chọn để nguyên trạng, qua đó cho phép cơ quan lập pháp loại bỏ những rào cản cuối cùng của dự luật Brexit.

Hạ viện Anh hôm 10/1 đã thông qua lần cuối cùng Dự luật Thỏa thuận Rút khỏi Liên minh châu Âu (WAB). Quá trình thông qua tại Thượng viện, vốn mang tính tượng trưng, cũng được hoàn tất đầu tuần này.

Theo kế hoạch, Nghị viện châu Âu (EC) sẽ thông qua thỏa thuận Brexit vào ngày 29/1 và việc Anh rời khỏi EU sẽ chính thức diễn ra 2 ngày sau đó. Tiếp đó, London và EU sẽ khởi động các cuộc đàm phán thương mại “càng sớm càng tốt” như khẳng định của Thủ tướng Anh Boris Johnson.

 

Trâm Anh (theo Reuters)
Bạn đang đọc bài viết Nữ hoàng Anh ký dự luật Brexit tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag : Brexit

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật