Báo Công lý
Thứ Bảy, 29/2/2020

Nhật Bản kêu gọi công dân nước mình di tản khỏi Iraq

10/1/2020 21:11 UTC+7
(Công lý) - Mới dây, Nhật Bản tạm thời đóng cửa đại sứ quán ở Iraq và kêu gọi công dân nước mình di tản khỏi đất nước này.

Mới đây, Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã  công bố Nhật Bản tạm thời đóng cửa đại sứ quán của mình tại Iraq và kêu công dân di tản khỏi đất nước này do những vấn đề liên quan đến cuộc tấn công vào các căn cứ quân sự của Mỹ từ Iran.

Nhật Bản kêu gọi công dân nước mình di tản khỏi Iraq

Ảnh minh họa.

Theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nhật Bản: "Do căng thẳng ngày càng tăng trong khu vực và khả năng phát sinh các tình huống không lường trước được trong tương lai gần, Đại sứ quán Nhật Bản tại Iraq đã kêu gọi đồng bào ở nước này sơ tán càng sớm càng tốt, và sau khi kết thúc việc việc di tản mọi người từ Baghdad, ngày 8/1 Đại sứ quán tạm thời đóng cửa,"

Ngoài ra, Nhật Bản cũng đang hỗ trợ sơ tán công dân thông qua lãnh sự quán ở Erbil.

Trước đó, vào tối thứ Tư, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran tuyên bố bắt đầu chiến dịch trả thù vụ ám sát Tướng Qassem Soleimani.

Hàng chục tên lửa đã được phóng từ Iran đến căn cứ Ein al-Assad ở miền tây Iraq và căn cứ tại Erbil, nơi hoạt động của quân đội Mỹ. Kênh Press TV của Iran đưa tin có 80 người đã bị giết chết.

 

Mai Anh (Ria.ru)
Bạn đang đọc bài viết Nhật Bản kêu gọi công dân nước mình di tản khỏi Iraq tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật