Báo Công lý
Chủ nhật, 23/2/2020

Mỹ rút dần quân đội khỏi Syria

10/1/2020 22:01 UTC+7
(Công lý) - Theo một số nguồn tin, việc thiếu các hệ thống tên lửa phòng không ở Syria đã buộc quân đội Mỹ phải rời khỏi hai căn cứ lớn tại đất nước này.

Trước những cuộc tấn công tên lửa mới, quân đội Mỹ bắt đầu rút quân khỏi các căn cứ quân sự của mình ở Syria. Cũng theo một số nguồn tin, việc thiếu các hệ thống tên lửa phòng không ở Syria đã buộc quân đội Mỹ phải rời khỏi hai căn cứ lớn ở Syria

Mỹ rút dần quân đội khỏi Syria

Ảnh minh họa.

Được biết, một đoàn xe quân sự Mỹ với số lượng khoảng 40 phương tiện đã tiến về phía biên giới Syria - Iraq đồng thời vượt qua khu vực này. Nhiều ý kiến cho rằng, việc sơ tán hai căn cứ quân sự tại Syria là sự chuẩn bị cho việc rút hoàn toàn quân đội Mỹ khỏi đất nước này.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia nguyên nhân chính khiến Mỹ rút dần lực lượng khỏi Syria là nguy cơ phải hứng chịu những cuộc tấn công quy mô lớn tiếp theo từ phía Iran và các lực lượng thân Iran.

Trước động thái đó, Washington chưa đưa ra bình luận chính thức về thông tin này. Theo ghi nhận một số căn cứ quân sự khác của Mỹ ở Syria vẫn đang tiếp tục hoạt động.
 

 

Mai Anh (Avia.pro)
Bạn đang đọc bài viết Mỹ rút dần quân đội khỏi Syria tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật