Báo Công lý
Thứ Sáu, 05/6/2020

Máy bay Pakistan chở hơn 100 người rơi xuống nhà dân

22/5/2020 19:08 UTC+7
(Công lý) - Chuyến bay PK8303 của hãng hàng không Pakistan International Airlines đã rơi xuống khu dân cư ở thành phố Karachi.

"Máy bay đã bị rơi ở Karachi. Chúng tôi đang cố gắng xác nhận số lượng hành khách chính xác, nhưng máy bay được cho là chở theo 99 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn", Abdul Sattar Khokhar, phát ngôn viên Hãng hàng không Quốc tế Pakistan (PIA), hãng hàng không quốc gia Pakistan, cho biết. Chuyến bay mang số hiệu PK 8303 bay đến từ Lahore.

Theo hình ảnh và video trên mạng xã hội, chiếc máy bay dường như đã đâm vào một khu dân cư gần sân bay quốc tế Jinnah và tạo ra những đám khói đen dày đặc cuồn cuộn. 

Hiện chưa có báo cáo về số người thương vong trong vụ tai nạn nhưng giới chức lo ngại nhiều người có thể đã thiệt mạng.

Máy bay Pakistan chở hơn 100 người rơi xuống nhà dân

Hiện trường vụ máy bay rơi ở thành phố Karachi, Pakistan, hôm nay.

Các nhân chứng cho biết chiếc Airbus A320 dường như đã cố gắng hạ cánh hai hoặc ba lần trước khi rơi ở khu dân cư gần sân bay quốc tế Jinnah. Đây là khu vực có nhiều người nghèo sinh sống. Abdul Rahman, một cư dân gần đó, cho biết ông đã nhìn thấy chiếc máy bay lượn vòng tròn ít nhất ba lần và dường như cố gắng hạ cánh trước khi lao vào những ngôi nhà.

Cảnh sát và binh lính đã phong toả khu vực xung quanh, trong khi xe cứu thương cũng được điều động đến hiện trường.

Sự cố xảy ra một vài ngày sau khi Pakistan cho phép các chuyến bay thương mại hoạt động trở lại sau thời gian tạm ngừng vì các lệnh hạn chế di chuyển ngăn Covid-19.

Minh Khang
Bạn đang đọc bài viết Máy bay Pakistan chở hơn 100 người rơi xuống nhà dân tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật