Báo Công lý
Thứ Năm, 20/2/2020

Máy bay không người lái của Mỹ tấn công “John thánh chiến”

13/11/2015 17:09 UTC+7
(Công lý) - Hôm 12/11, Mỹ đã tiến hành một cuộc không kích bằng máy bay không người lái (UAV) tại Syria nhắm vào chiếc xe chở “John thánh chiến”.

Máy bay không người lái của Mỹ tấn công “John thánh chiến”

"John thánh chiến" là người Anh gốc Kuwaiti

Theo thông tin từ Thư ký Lầu Năm Góc, Peter Cook, cuộc không kích được thực hiện tại TP Raqqa – Syria. Tuy nhiên, hiện Lầu Năm Góc vẫn đang đánh giá “mức độ hiệu quả” của cuộc tấn công này và xác định xem liệu “John thánh chiến” đã bị tiêu diệt hay chưa.

“Chúng tôi vẫn đang đánh giá kết quả của cuộc không kích và sẽ cung cấp thông tin khi thích hợp”, ông Peter Cook nói.

“John thánh chiến” là kẻ máu lạnh, thường xuyên xuất hiện trong những video hành quyết tù nhân của IS từ tháng 8/2014. Bao gồm 2 nhà báo Steven Sotloff và James Foley (Mỹ), nhân viên cứu trợ Abdul-Rahman Kassig (Mỹ), hai nhân viên cứu trợ David Haines và Alan Henning (Anh) cùng nhà báo Nhật Bản Kenji Goto.

Đối tượng này tên thật là Mohammed Emwazi là người Anh gốc Kuwaiti, 27 tuổi. Hắn đến Syria và gia nhập IS vào năm 2013. Emwazi đã trở thành biểu tượng tàn bạo của tổ chức này.

Sau khi xác định được danh tính của “John thánh chiến”, các nước phương Tây đã phát động nhiều chiến dịch săn lùng nhằm tiêu diệt tên này.

Máy bay không người lái của Mỹ tấn công “John thánh chiến”

Tên này thường xuyên xuất hiện trong các video hành quyết con tin tronng bộ trang phục màu đen kín mít

Hà Kim
Bạn đang đọc bài viết Máy bay không người lái của Mỹ tấn công “John thánh chiến” tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật