Báo Công lý
Thứ Hai, 16/9/2019

Lốc xoáy kinh hoàng tấn công Cuba, 175 người thương vong

28/1/2019 18:06 UTC+7
(Công lý) - Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel ngày 28/1 đăng tải trên Twitter cho biết, một trận lốc xoáy tấn công thủ đô Havana đã khiến hơn 175 người thương vong.

Lốc xoáy kinh hoàng tấn công Cuba, 175 người thương vong

Twitter cá nhân của Tổng thống Cuba đăng tải thông tin về trận lốc xoáy tấn công thủ đô Havana

Theo đó, trận lốc xoáy kèm mưa lớn và gió to với sức gió lên tới 100km/h xảy ra tối 27/1 và đã gây “thiệt hại nghiêm trọng” cho thủ đô Havana.

Thống kê thiệt hại ban đầu về người, trận lốc xoáy kinh hoàng đã cướp đi sinh mạng của 3 người và khiến 172 người bị thương.

Trên Twitter cá nhân của Tổng thống Cuba cũng đăng tải những hình ảnh cho thấy nhiều ô tô bị hư hại, trong khi cây cối đổ ngổn ngang trên đường phố.

Lốc xoáy kinh hoàng tấn công Cuba, 175 người thương vong

Lốc xoáy kinh hoàng tấn công Cuba, 175 người thương vong

Trên Twitter cá nhân của Tổng thống Cuba những hình ảnh cho thấy nhiều ô tô bị hư hại, trong khi cây cối đổ ngổn ngang trên đường phố.

Trận lốc xoáy đã khiến thủ đô Havana mất điện trên diện rộng, đặc biệt tại các khu vực Santo Suarez, El Cerro, Centro Habana, Vía Blanca, Regla và Chibas.

Trong khi đó, truyền thông ghi nhận tình trạng ngập úng không chỉ diễn ra tại thủ đô Havana mà còn ảnh hưởng đến các tỉnh miền Tây Cuba, như Pinar del Rio, Mayabeque và Artemisa.

Theo Sputnik, Tổng thống Cuba đã đi thị sát các khu vực bị ảnh hưởng tại Havana cũng như tới thăm các lực lượng xử lý tình trạng khẩn cấp. Hiện công tác cứu hộ đang được tích cực triển khai.

Bạch Dương
Bạn đang đọc bài viết Lốc xoáy kinh hoàng tấn công Cuba, 175 người thương vong tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật