Báo Công lý
Thứ Tư, 26/2/2020

Dịch bệnh bùng phát buộc Hyundai đình chỉ sản xuất dòng xe SUV hàng đầu

Sự kiện: Virus Corona/ Covid-19
01/2/2020 18:32 UTC+7
(Công lý) - Hyundai Motor, nhà sản xuất ô tô lớn nhất của Hàn Quốc, đã buộc phải đình chỉ sản xuất trong nước chiếc xe thể thao đa dụng hàng đầu vào cuối tuần này do sự gián đoạn nguồn cung do sự bùng phát virus chết người ở Trung Quốc.

Dịch bệnh bùng phát buộc Hyundai đình chỉ sản xuất dòng xe SUV hàng đầu

Nhà máy đóng cửa ở Trung Quốc do sự bùng phát virus corona đã dẫn đến tình trạng thiếu nguồn cung cấp, bao gồm cả hệ thống dây điện hoàn chỉnh của một chiếc xe ô tô Hyundai

Loại virus mới xuất hiện lần đầu tiên ở thành phố Vũ Hán thuộc miền Trung Trung Quốc đến ngày 1 tháng 2 đã khiến 259 người chết và lây lan sang hơn hai chục quốc gia khác.

Quyết định của Hyundai đã được đưa ra sau khi nhà máy ở Trung Quốc phải đóng cửa dẫn đến tình trạng thiếu nguồn cung, bao gồm cả hệ thống dây điện hoàn chỉnh của một chiếc xe, hãng xe Hàn Quốc cho biết.

"Chúng tôi đã hủy bỏ thời gian làm việc ngoài giờ đã được lên kế hoạch vào Thứ Bảy và Chủ Nhật để sản xuất xe Palisade của chúng tôi", Jin Cha, người phát ngôn của Hyundai, hôm nay cho biết. Chiếc SUV Palisade là chiếc xe duy nhất đã được lên kế hoạch sản xuất vào cuối tuần này, cô nói thêm.

Công ty đang "theo dõi cẩn thận tình hình đang diễn ra" để đưa ra quyết định tiếp theo nhằm đối phó với sự gián đoạn nguồn cung, người phát ngôn nói thêm.

Sự lây lan của virus gây ra bệnh hô hấp đã khiến các doanh nghiệp ở Trung Quốc phải đóng cửa và các hãng hàng không trên khắp thế giới đã hủy các chuyến bay, gây lo ngại về cú đánh vào nền kinh tế Trung Quốc và rộng hơn thế nữa.

Các thị trường trong những ngày gần đây gặp nhiều khó khăn khi Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu đối với loại virus mới. Các nhà phân tích lo ngại về tác động của nó đối với tăng trưởng kinh tế thế giới.

Trâm Anh (theo AFP)
Bạn đang đọc bài viết Dịch bệnh bùng phát buộc Hyundai đình chỉ sản xuất dòng xe SUV hàng đầu tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật