Báo Công lý
Thứ Ba, 21/5/2019

Chưa có người Việt nào bị ảnh hưởng bởi biểu tình “Áo vàng” tại Pháp

07/12/2018 10:19 UTC+7
(Công lý) - Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, cho đến nay chưa ghi nhận trường hợp công dân Việt Nam nào bị ảnh hưởng bởi các vụ biểu tình tại Pháp thời gian qua.

Chưa có người Việt nào bị ảnh hưởng bởi biểu tình “Áo vàng” tại Pháp

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại Họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 6/12

Ngày 6/12, tại Họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cập nhật thông tin về tình hình người Việt Nam tại Pháp trong bối cảnh các cuộc biểu tình diễn ra tại Pháp, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

“Ngay từ khi xảy ra các vụ việc biểu tình, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã thường xuyên theo dõi tình hình, cử người túc trực đường dây nóng để địp thời hỗ trợ công dân Việt Nam trong trường hợp gặp khó khăn.

Bộ Nội vụ Pháp thông báo đến nay không có trường hợp người nước ngoài nào bị ảnh hưởng trong các vụ việc trên. Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, cho đến nay chưa ghi nhận trường hợp công dân Việt Nam nào bị ảnh hưởng bởi các vụ biểu tình.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tiếp tục theo dõi sát tình hình, liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại tìm hiểu thông tin, sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết, đồng thời có hình thức phù hợp khuyến cáo công dân Việt Nam lưu ý, tránh đến các khu vực xảy ra biểu tình.

Trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ với đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp theo số +33-01-44146400 hoặc Tổng đài bảo hộ công dân theo số +84-981-848484.”

Chưa có người Việt nào bị ảnh hưởng bởi biểu tình “Áo vàng” tại Pháp

Để hạ nhiệt căng thẳng do cuộc biểu tình "áo vàng", Chính phủ Pháp đã quyết định hoãn việc tăng thuế nhiên liệu trong vòng 6 tháng.

Liên quan đến phong trào “áo vàng” nhằm phản đối tăng thuế nhiên liệu diễn ra ở Pháp thời gian qua, ngày 4/12, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe thông báo hoãn việc tăng thuế nhiên liệu trong vòng 6 tháng. Đây là một trong số những biện pháp mang tính nhượng bộ của chính quyền Tổng thống Emmanuel Macron nhằm hạ nhiệt căng thẳng do làn sóng biểu tình "Áo vàng" kéo dài nhiều tuần qua.

Trước sự nhượng bộ của Chính phủ Pháp, những người theo phong trào biểu tình "áo vàng" ngày 5/12 đã ngừng phong tỏa các kho dầu, nhất là ở các thành phố Brest và Lorient (vùng Bretagne miền Tây Bắc). Việc kinh doanh đang dần trở lại bình thường tại hơn 600 trạm bán lẻ xăng dầu, trước đó phải hoạt động cầm chừng do thiếu nguồn cung.

Bạch Dương

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật