Báo Công lý
Thứ Năm, 27/2/2020

Chợ Barabashovo nơi nhiều người Việt kinh doanh bốc cháy ngút trời

15/11/2015 18:14 UTC+7
(Công lý) - Khoảng hơn 100 quầy bán hàng đã bị cháy, tuy nhiên thiệt hại chính là những người trực tiếp bán hàng và thuê lại các chỗ bán hàng này của người Việt Nam tại chợ. Thiệt hại về tài sản của người Việt rất lớn.

Trợ lý Giám đốc Sở tình trạng khẩn cấp tỉnh Kharkov (Ukraine), ông Igor Lupandin thông báo đến tối 14/11 các lực lượng chức năng đã kiểm soát được đám cháy lớn tại Trung tâm thương mại Barabashovo, hay còn gọi là chợ Barabashovo, nơi có đông người Việt Nam tại Kharkov làm ăn buôn bán. 

Chợ Barabashovo nơi nhiều người Việt kinh doanh bốc cháy ngút trời

Chợ Barabashovo nơi nhiều người Việt kinh doanh bốc cháy ngút trời

Lực lượng cứu hỏa làm việc tại hiện trường

Ông Lupandin cho biết đã kiểm soát được điểm cháy chính. Hiện, 10 đội cứu hỏa vẫn đang tiếp tục phun nước dập lửa tại hiện trường. Cơ quan thực thi luật pháp cũng đang làm việc tại hiện trường. Ông cho biết một phụ nữ 26 tuổi bị ngộ độc khói và đã phải nhập viện. 

Sáng 14/11, vào khoảng 9h20' giờ địa phương, ngọn lửa đã bùng lên tại các gian bán hàng Inter-1 và Inter-2 gần khu vực đại siêu thị "Thế kỷ mới" trong chợ Barabashovo. Khói đen bốc cao có thể nhìn thấy rõ từ nhiều khu vực của thành phố Kharkov. Diện tích đám cháy vào khoảng 2.500 m2. 

Theo tìm hiểu sơ bộ, khoảng hơn 100 quầy bán hàng đã bị cháy, tuy nhiên thiệt hại chính là những người trực tiếp bán hàng và thuê lại các chỗ bán hàng này của người Việt Nam tại chợ. Không người Việt nào bị thương, song thiệt hại về tài sản của người Việt khá lớn. 

Chợ Barabashovo là trung tâm bán buôn và bán lẻ lớn nhất ở Đông Âu với diện tích hơn 75ha, hơn 18.000 quầy bán lẻ và nhà kho. 

PV
Bạn đang đọc bài viết Chợ Barabashovo nơi nhiều người Việt kinh doanh bốc cháy ngút trời tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật