Báo Công lý
Thứ Ba, 07/4/2020

“Bộ trưởng Tài chính” của IS bị tiêu diệt

11/12/2015 06:24 UTC+7
(Công lý) - Ngày 10/12, Lầu Năm Góc cho biết thủ lĩnh phụ trách tài chính và hai thủ lĩnh cấp cao khác của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị tiêu diệt trong các cuộc không kích mấy tuần gần đây của liên quân chống IS do Mỹ đứng đầu.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ, Đại tá Steve Warren nói với báo giới rằng, các cuộc oanh kích của liên quân đã tiêu diệt Abu Salah, kẻ được mệnh danh là “Bộ trưởng Tài chính” của IS, cũng như hai thủ lĩnh cấp cao IS khác chuyên phối hợp các hoạt động tống tiền và điều hành tổ chức.

“Bộ trưởng Tài chính” của IS bị tiêu diệt

Một cuộc không kích của Mỹ. Ảnh: AP

Ông Steve Warren cho biết thêm, Abu Salah “là một trong những thành viên cấp cao nhất và cũng giàu kinh nghiệm nhất” của nhóm khủng bố này. 

Trên trang mạng xã hội Twitter, Đại diện đặc biệt của Tổng thống Mỹ trong liên quân chống IS Brett McGurk tuyên bố “việc tiêu diệt 3 thủ lĩnh IS là một phần trong chiến dịch xóa sổ cơ sở hạ tầng tài chính của nhóm này”.

TG
Bạn đang đọc bài viết “Bộ trưởng Tài chính” của IS bị tiêu diệt tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật