Báo Công lý
Thứ Bảy, 04/4/2020

Vụ tai nạn máy bay quân sự ở Indonesia: Có chuyện bán “vé” cho hành khách thường dân?

02/7/2015 21:41 UTC+7
(Công lý) - Ngày 2/7, gia đình các nạn nhân trên chuyến bay định mệnh C-130 của quân đội Indonesia tiết lộ, họ phải trả 80 đô Sing để được đi chuyến bay đó với điều kiện, không có bất cứ thắc mắc gì nếu có sự cố xảy ra.

Vụ tai nạn máy bay quân sự ở Indonesia: Có chuyện bán “vé” cho hành khách thường dân?

Lực lượng cứu hộ tiến hành tìm kiếm nạn nhân của vụ tai nạn

Straittimes hôm nay dẫn lời Tekti Pakpahan, thân nhân 2 nạn nhân thiệt mạng trong chuyến bay của quân đội Indonesia gặp nạn hôm 30/6 cho biết, người thân của cô đã phải trả 800.000 rupiah (tương đương với 80 đô Sing) để được đi chuyến bay trên.

Trước đó, Đại tướng không quân Agus Supriyatna của lực lượng không quân Indonesia khẳng định, những chuyến bay quân đội không nhằm mục đích thương mại. Ông cho biết, những thường dân, không phải người nhà của các quân nhân thì không được phép lên máy bay. “Nếu thực sự có chuyện đó, những người có liên quan sẽ bị sa thải”, ông Agus Supriyatn nói. Tuy nhiên, những tiết lộ của cô Pakpahan đã phủ nhận những khẳng định trên.

Một phụ nữ giấu tên cũng khẳng định, hai con trai bà cũng phải trả 80 đô Sing để đi chuyến bay trên, và cả hai người đều thiệt mạng. Bà còn tiết lộ thêm rằng, phía quân đội nói đó không phải là tiền “vé” và rằng nếu có bất cứ sự cố nào xảy ra, những hành khách cũng không được kiện tụng gì. Nhiều người thích đi những chuyến bay kiểu như Hercules C-130 vì nó có giá thấp. Thông thường, với một hành trình tương tự, hành khách sẽ phải trả 1 triệu rupiah trên các chuyến bay thương mại.

Vụ tai nạn máy bay quân sự ở Indonesia: Có chuyện bán “vé” cho hành khách thường dân?

Người nhà những nạn nhân cho biết, họ không được phép khiếu kiện gì về vụ tai nạn trên

Trong một diễn biến khác, Đại tướng không quân Agus Supriyatna cho biết, một trong những cánh quạt của động cơ máy bay đã bị hỏng khi nó gặp nạn. Ông cho biết, nhóm điều tra đã thu hồi tất cả 4 động cơ của máy bay và phát hiện điều bất thường từ cánh quạt động cơ. Ông cho biết, mặc dù 3 động cơ khác vẫn còn chức năng hoạt động, nhưng máy bay vẫn bị mất kiểm soát.

Hiện, lực lượng cứu hộ đã ngừng việc tìm kiếm các nạn nhân của vụ tai nạn.

Hoàng Kim

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật