Báo Công lý
Thứ Bảy, 29/2/2020

Vắng bóng Bộ trưởng Quốc phòng trong chuyến thăm trại cá của ông Kim Jong Un

16/5/2015 09:14 UTC+7
(Công lý) - Phương tiện truyền thông Bắc Triều Tiên đưa tin, ông Kim Jong Un đã tới thăm một trại cá ở Sinchang. Tuy nhiên, trong chuyến đi này, không có sự hiện diện của Bộ trưởng Quốc phòng Hyon Yong-chol.

Vắng bóng Bộ trưởng Quốc phòng trong chuyến thăm trại cá của ông Kim Jong Un

Ông Kim Jong-Un đi thăm trại cá của Quân đội Nhân dân Triều Tiên...

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm 15/5 cho biết, ông Kim Jong Un đã tới thăm trại cá thuộc Đơn vị 810 của Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) ở Sinchang, phía Đông Bắc Triều Tiên. Cùng đi với ông có các quan chức cao cấp, bao gồm Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị KPA và Kim Yang-gon, Cục trưởng phụ trách các vấn đề Hàn Quốc của mặt trận thống nhất Triều Tiên.

Trong chuyến đi này không có mặt ông Hyon Yong-chol, Bộ trưởng Quốc phòng – người được cho là đã bị thanh trừng vào cuối tháng trước vì tội bất trung và bất kính, theo Cơ quan Tình báo quốc gia của Hàn Quốc.

Vắng bóng Bộ trưởng Quốc phòng trong chuyến thăm trại cá của ông Kim Jong Un

...trong chuyến thăm của ông không có mặt Bộ trưởng Quốc phòng Hyon Yong-chol (ảnh: Yonhapnews)

Sự vắng mặt của ông trong chuyến đi ngày hôm qua không khẳng định ông Hyon đã bị thanh trừng như đồn thổi, vì Triều Tiên chưa chính thức công bố về việc này.

Hiện vẫn còn nhiều nghi ngờ liên quan đến tính chính xác của thông tin trên. Vì sau khi có thông tin trên ông Hyon vẫn xuất hiện trong đoạn phim tài liệu truyền hình. Thông thường, Triều Tiên không cho phép đưa tin hay chiếu phim về những quan chức đã bị thanh trừng.

Hà Kim

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật