Báo Công lý
Thứ Hai, 01/6/2020

Truyền hình Trung Quốc “đe” khủng bố

23/6/2014 09:40 UTC+7
Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) ngày 22-6 đã phát cảnh thú tội của Mu’er Zhati (ảnh) - nghi can tuổi vị thành niên, một trong 3 kẻ đã tấn công bằng rìu vào một phòng chơi mạt chược.

Truyền hình Trung Quốc “đe” khủng bố

Vụ tấn công xảy ra lúc 17h45 chiều 15-6 trên đường Nghênh Bân, thành phố Hotan, khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, phía tây Trung Quốc, khiến 4 người bị thương. Hai đồng phạm đã bị cảnh sát bắn chết ngay tại hiện trường, còn Mu’er Zhati bị cảnh sát bắt giữ.

Đoạn video được thực hiện tại một trung tâm giam giữ của địa phương. Mu’er Zhati đã nói tiếng Duy Ngô Nhĩ và tỏ ra ăn năn về những hành động của mình, hắn nói rằng nếu được thả, sẽ về nhà chăm sóc cha mẹ. Nhiều người đã chỉ trích việc phát sóng những cảnh thú tội như vậy bởi nó thường chỉ diễn ra trong các phiên tòa xét xử. Tuy nhiên một số người lại cho đây là biện pháp răn đe của chính quyền Trung Quốc đối với tội phạm khủng bố.

Trước đó, sáng 21-6, cảnh sát Trung Quốc đã bắn hạ 13 kẻ tấn công khủng bố nhằm vào đồn cảnh sát ở quận Yecheng, tỉnh Kashgar, khu tự trị Tân Cương. Nhóm tấn công đã lái xe lao vào đồn cảnh sát, kích nổ bom khiến 3 cảnh sát bị thương nhẹ. Vụ việc xảy ra trong lúc Chính phủ Trung Quốc đang thắt chặt an ninh ở Tân Cương trong mấy tháng qua do lo ngại các cuộc tấn công khủng bố.

Theo Anninhthudo.vn
Bạn đang đọc bài viết Truyền hình Trung Quốc “đe” khủng bố tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật