Báo Công lý
Thứ Hai, 30/3/2020

Trung Quốc thu hồi giấy vệ sinh in hình chính khách cao cấp Hồng Kông

07/2/2015 21:19 UTC+7
(Công lý) - Cơ quan chức năng của Trung Quốc đã bắt giữ 7.600 cuộn giấy vệ sinh và 20.000 gói giấy ăn có in hình của một chính khách Hồng Kông - ông Lương Chấn Anh.

Trung Quốc thu hồi giấy vệ sinh in hình chính khách cao cấp Hồng Kông

Ông Lương Chấn Anh, Trưởng ban hành chính và Chủ tịch Hội nghị hành chính Hồng Kông

Đảng Dân chủ của Hồng Kông đã lên kế hoạch bán mặt hàng mới lạ này tại hội chợ vào tuần tới. Tuy nhiên, lô hàng này đã bị thu giữ ngay khi nó còn trong nhà máy tại Trung Quốc đại lục hôm thứ 6 (6/2).

Ông Lương Chấn Anh hiện đang giữ các chức vụ Trưởng ban hành chính và Chủ tịch Hội nghị hành chính Hồng Kông, nhưng ông không có tiếng tăm nhiều đối với công chúng Hồng Kông. Tuy vậy, những sản phẩm chế giễu ông lại bán rất chạy vào năm ngoái.

Trong lô hàng mới bị thu giữ, bao gồm 7.600 cuộn giấy vệ sinh và 20.000 gói giấy ăn có in hình ông Lương Chấn Anh với các biểu cảm trên khuôn mặt. Thậm chí, có hình có chữ “nằm” ở trên chán, có hình ông lại “mọc” răng nanh – biểu tượng của một con sói.

Đảng Dân chủ cho biết, giấy vệ sinh cuộn kiểu như thế này đã bán rất chạy tại Hồng Kông vào hội chợ nhân dịp năm mới năm ngoái. Năm nay, họ đã lên kế hoạch để bán sản phẩm một lần nữa để gây quỹ.

Trung Quốc thu hồi giấy vệ sinh in hình chính khách cao cấp Hồng Kông

Lô hàng bị bắt giữ in hình ông Lương Chấn Anh

Tuy vậy, lô hàng năm nay lại bị thu hồi. Ông Lo Kin-hei, Phó Chủ tịch Đảng Dân chủ nói, tổng trị giá lô hàng bị tịch thu khoảng 12.900 USD nhưng không có lý do cụ thể vì sao bị tịch thu.

Không có bình luận gì từ các nhà chức trách Trung Quốc đại lục về vấn đề này.

Hà Kim
Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc thu hồi giấy vệ sinh in hình chính khách cao cấp Hồng Kông tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật