Báo Công lý
Thứ Hai, 25/5/2020

Thái Lan dỡ bỏ lệnh giới nghiêm

14/6/2014 10:21 UTC+7
Trong tuần qua, lệnh giới nghiêm đã được dỡ bỏ ở 30 tỉnh của Thái Lan.

Chính quyền quân sự Thái Lan ngày 13/6 đã dỡ bỏ lệnh giới nghiêm trên toàn quốc, với lý do không xảy ra bất kỳ vụ bạo lực nào và sự cần thiết phải hỗ trợ ngành du lịch đất nước. 

Trong một tuyên bố trên truyền hình, người đứng đầu chính quyền quân sự Thái Lan, tướng Prayuth Chan-ocha nêu rõ: “Trước đây, chúng tôi đã 4 lần thông báo dỡ bỏ lệnh giới nghiêm, liên quan tới tổng cộng 30 tỉnh trên khắp cả nước. Để tạo thuận lợi cho bầu không khí du lịch tại Thái Lan và giảm bớt gánh nặng đối với cuộc sống hàng ngày của người dân, chúng tôi đã quyết định dỡ bỏ lệnh giới nghiêm đối với các tỉnh còn lại”.

Thái Lan dỡ bỏ lệnh giới nghiêm

Quân đội Thái Lan dỡ bỏ lệnh giới nghiêm ở một số điểm du lịch

Trước đó, chính quyền quân sự Thái Lan đã áp đặt lệnh giới nghiêm từ nửa đêm đến 4h sáng tại 47 tỉnh của nước này, trong đó có thủ đô Bangkok. Trong tuần qua, lệnh giới nghiêm đã được dỡ bỏ ở 30 tỉnh, bao gồm các trung tâm du lịch chính của nước này.

Theo Vov.vn
Bạn đang đọc bài viết Thái Lan dỡ bỏ lệnh giới nghiêm tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật