Báo Công lý
Thứ Bảy, 28/3/2020

Nhà thờ của người da đen tại Mỹ lại bốc cháy

02/7/2015 16:48 UTC+7
(Công lý) - Một nhà thờ dành cho người da đen tại Mỹ lại bị chìm trong biển lửa hôm 1/7. Đây là vụ cháy mới nhất trong hàng loạt những vụ cháy nhà thờ của người da đen trên khắp miền nam nước Mỹ.

Nhà thờ của người da đen tại Mỹ lại bốc cháy

Đám cháy đã được kiểm soát, rất may, không có thương vong nào xảy ra

Theo PressTV, hôm qua (1/7) một đám cháy lớn đã xảy ra tại nhà thờ Mount Zion ở Greeleyville, Nam Carolina, Mỹ. Đây là vụ cháy nhà thờ dành cho người da đen thứ bảy, chỉ trong 10 ngày qua tại miền nam nước Mỹ.

Các nhà chức trách vẫn đang cố gắng xác định nguyên nhân đám cháy, dù kết quả điều tra ban đầu cho thấy đám cháy không phải là một âm mưu phá hoại.

Rất may, không có thương vong nào trong vụ hỏa hoạn trên vì tại thời điểm đó, tại Greeleyville đang có một cơn bão lớn.

Ông Williamsburg County, Trưởng ban phòng cháy chữa cháy cho biết, hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn. Cảnh sát cần phải làm rõ xem liệu có ai đó gây ra vụ cháy do hận thù sắc tộc hay không. Nếu có, rất có thể, những vụ cháy tương tự sẽ chưa dừng lại.

Cơ quan điều tra liên bang Mỹ (FBI) vẫn đang khẩn trương tiến hành điều tra những vụ cháy tại các nhà thờ của người da đen trong những ngày gần đây. Theo cơ quan này, ít nhất 3 trong số những đám cháy xảy ra là do âm mưu phá hoại. Tuy nhiên, chưa có dấu hiệu cho thấy, có sự liên kết giữa các vụ việc trên.

Vào năm 1995, nhà thờ Mount Zion từng là mục tiêu của nhóm cực hữu khét tiếng Ku Klux Klan (3K).

Trong một diễn biến khác, cách đây 2 tuần, một người đàn ông da trắng đã bắn chết 9 người Mỹ gốc Phi tại nhà thờ ở Charleston, Nam Carolina.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn vào tuần trước, ông Barack Obama, vị Tổng thống da đen đầu tiên của Mỹ cho biết, ông rất thất vọng về bạo lực và súng nổ tràn lan tại nước này. Kèm theo đó là sự căng thẳng về phân biệt chủng tộc. Ông nói thêm rằng, chế độ nô lệ ở Mỹ đã "phủ một bóng dài” lên các thế hệ con cháu, mà cho tới giờ những người da đen ở Mỹ vẫn phải gánh chịu hậu quả.

Hoàng Kim
Bạn đang đọc bài viết Nhà thờ của người da đen tại Mỹ lại bốc cháy tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật