Báo Công lý
Thứ Sáu, 10/4/2020

NATO hối thúc Nga “rút toàn bộ lực lượng” khỏi miền đông Ukraine

19/2/2015 00:37 UTC+7
(Công lý) - Ngày 18/02, NATO đã lên tiếng kêu gọi Nga rút toàn bộ lực lượng khỏi miền đông Ukraine và chấm dứt viện trợ cho các phần tử ly khai thân Nga khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực, AFP đưa tin.

Phát biểu với báo giới trước cuộc Hội nghị các Bộ trưởng Quốc phòng Liên minh châu Âu (EU), tổ chức tại Thủ đô Riga của Latvia, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết: “Tôi kêu gọi Nga rút toàn bộ lực lượng khỏi miền đông Ukraine, và chấm dứt toàn bộ sự hỗ trợ của mình đối với những phần tử ly khai, cũng như tôn trọng thỏa thuận ngừng bắn Minsk”.

NATO hối thúc Nga “rút toàn bộ lực lượng” khỏi miền đông Ukraine

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg

Ông Jens Stoltenberg cũng nói thêm rằng: “Thỏa thuận ngừng bắn đã không được tôn trọng. Tôi quan ngại sâu sắc về tình trạng đang ngày một trở nên tồi tệ”.

“Các lực lượng Nga, các đơn vị pháo binh và phòng không cũng như các bộ phận chỉ huy và kiểm soát vẫn hoạt động tại Ukraine. Có một sự hình thành vững chắc đơn vị xe tăng và xe bọc sắt dọc biên giới Nga - Ukraine”.

Ông Stoltenberg hối thúc Moscow “sử dụng tất cả sự ảnh hưởng của mình đối với các phần tử ly khai để làm cho họ tôn trọng thỏa thuận ngừng bắn”.

NATO hối thúc Nga “rút toàn bộ lực lượng” khỏi miền đông Ukraine
Lực lượng ly khai thân Nga hoạt động tại miền đông Ukraine

“Chúng tôi sẽ cung cấp sự hỗ trợ thực tế cho Ukraine, với việc hiện đại hóa và đổi mới quân đội quốc phòng, và tất nhiên chúng tôi cũng đang thích ứng với thế trận quốc phòng của mình nhằm đáp ứng thực tế mà chúng tôi nhìn thấy rằng môi trường an ninh ở châu Âu sẽ thay đổi do những hành động của Nga tại Ukraine”, AFP dẫn lời Tổng thư ký NATO.

Hồi đầu tháng 02/2015, NATO đã dần tăng cường lực lượng phòng hộ của mình với sáu trung tâm chỉ huy phía đông châu Âu, cùng lực lượng mũi nhọn với 5.000 binh sĩ để phản ứng lại cái mà lực lượng liên quân gọi là “sự xâm lược của Nga ở Ukraine”.

Minh Thi
Bạn đang đọc bài viết NATO hối thúc Nga “rút toàn bộ lực lượng” khỏi miền đông Ukraine tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (4)
 • Phạm Khiêm, Hà Nội
  BẤT KỲ NGƯỜI CHÂU ÂU NÀO (KỂ CAD NGƯỜI NGA, NGƯỜI UKRAINA) CÒN CÓ HÀNH ĐỘNG "NUÔI" CHIẾN TRANH TIẾP TỤC Ở MIỀN ĐÔNG UKRAINA THÌ CÓ THỂ HỌ ĐANG RƠI VÀO TÌNH TRẠNG MẤT KIỂM SOÁT BẢN THÂN. CẦU XIN CHÚA TRỜI GIÚP HỌ TRẤN TĨNH LẠI!
  Thích0 Trả lời
 • NGUYỄN THIỆN SỬU TP VINH
  MỸ & NA TÔ GÂY RA CUỘC NỘI CHIẾN Ở UKRAINA CUNG CẤP TIỀN BẠC VŨ KHÍ CHUYÊN GIA CHO BỌN KIEP CHỐNG LẠI NHÂN DÂN UKRAINA VÀ ĐE DOA NỀN AN NINH NGA ,MƯU ĐỒ BÁ CHỦ THẾ GIỚI , NAY BỌN CHUNG THẤT BAI , QUAN THẦY LAI GIỞ TRÒ BUỘC NGA RÚT QUÂN KHỎI UKR NÓI SAO DỄ NGHE QUÁ HỞI QUAN THẦY MỸ - NA TÔ ?
  Thích0 Trả lời
 • Tr Kh Vy
  Một mặt Nato ra sức nuôi dưỡng các phái đối lập đê chống lại chính phủ do nhân dân bầu ra, và chính nato cũng đã từng nuôi dưỡng, trực tiếp nhúng tay vào cuộc đảo chính ở ukraina đưa bọn phản quốc cực hữu lên nắm quyền. Chính bọn này đã phản ánh đầy đủ bản chất tàn ác của quan thầy CIA, chúng đã trả thù những người bị chúng đảo chính, trả thù nhân dân Miền đông chỉ vì Họ dám phản đối bộ mặt bán nước hại dân. Họ đứng dậy cầm súng để chống lại chế độ tay sai của Mỹ, Nato thì bị gán cho cái tội kủng bố. Văn hóa phương tây là vậy đó.
  Thích0 Trả lời
 • suthat
  NATO đã nuốt lời hứa là không "đông tiến" nay còn suy diễn nói lung tung, vô căn cứ.Làm tay sai cho Hoa kỳ cũng như ngụy sài gòn trước đây thì có gì hãnh diện cơ chứ.
  Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật