Báo Công lý
Thứ Ba, 07/4/2020

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát tập trận tấn công đảo

21/2/2015 15:27 UTC+7
(Công lý) - Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 21/2 đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đi kiểm tra một cuộc tập trận quân sự của các đơn vị tiền tiêu ở gần biển Hoàng Hải.

Dẫn tin KCNA cho biết, cuộc tập trận, với sự tham gia của lực lượng pháo binh thuộc Quân đoàn 4 và các đơn vị phòng thủ đảo, diễn ra tại đảo Mu (Mu) và Jangjae. Đây là hai hòn đảo ở "vị trí quan trọng nhất tại khu vực cực Nam của mặt trận Tây Nam". Tháp tùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong chuyến thị sát trên có Chủ nhiệm Tổng Cục chính trị Hwang Pyong-so và Bộ trưởng Quốc phòng Hyon Yong-chol cùng một số tướng lĩnh quân đội cấp cao khác của Triều Tiên. 

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát tập trận tấn công đảo

Ảnh minh họa.

Theo KCNA, cuộc tập trận tập trung huấn luyện chiến thuật về “tấn công và đánh chiếm đảo”, "nhằm chuẩn bị cho một cuộc chiến chống lại hành động xâm lược của Mỹ". Tại cuộc tập trận, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã kêu gọi các binh sĩ Triều Tiên tăng cường huấn luyện. Báo Rodong Sinmun của Triều Tiên cũng đã đăng bài và ảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát cuộc tập trận. 

Tuy nhiên, truyền thông Triều Tiên không cho biết thời điểm diễn ra cuộc tập trận trên. Hãng Yonhap (Hàn Quốc) dẫn lời một quan chức Hàn Quốc giấu tên cho biết, cuộc diễn tập bắn đạn thật này có thể được tiến hành trong ngày 20/2, với tên lửa chống hạm Silkworm, tên lửa đất đối không, súng tự động và bệ phóng tên lửa đã được sử dụng.

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh căng thẳng đang leo thang trên Bán đảo Triều Tiên khi Mỹ và Hàn Quốc dự định tiến hành các cuộc tập trận quân sự chung mang tên Giải pháp then chốt và Đại bàng non thường niên vào đầu tháng 3 tới.

T.G
Bạn đang đọc bài viết Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát tập trận tấn công đảo tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật