Báo Công lý
Thứ Sáu, 03/4/2020

IS hành quyết dã man nhiều người Cơ đốc giáo Ai Cập

Sự kiện: Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS
16/2/2015 08:43 UTC+7
(Công lý) - Hôm 15/2, IS đã công bố một đoạn video hành quyết dã man những người Cơ đốc giáo gốc Ai Cập trên một số trang web của IS ở Libya.

IS hành quyết dã man nhiều người Cơ đốc giáo Ai Cập

Video IS hành quyết dã man người Cơ đốc giáo

Đoạn video dài 5 phút cho thấy các nạn nhân mặc áo cam, bị còng tay, dàn hàng ngang gần bờ biển bị những chiến binh IS, mặc đồ đen hành quyết dã man bằng cách chặt đầu. Đoạn video còn kèm theo chú thích, “những người đàn ông này chết vì đức tin của họ”.

Theo kênh truyền hình Sky News, có 21 nạn nhân bị hành quyết trong đoạn video trên và tất cả đều là người Cơ đốc giáo gốc Ai Cập.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Ai Cập xác nhận, có 20 người Ai Cập đã bị bắt cóc trong 2 vụ việc riêng rẽ vào tháng 12/2014 và tháng Một vừa qua ở nước láng giềng Libya.

Tổng thống Ai Cập, Abdel Fattah el-Sisi cho biết, "Ai Cập và cả thế giới đang phải đối mặt với một cuộc chiến chống khủng bố khốc liệt”. Trước đây, ông cũng từng khẳng định, các chiến binh ở Libya là một mối nguy hiểm không chỉ đến Ai Cập, mà còn đến Trung Đông. Ai Cập đã chính thức công bố quốc tang kéo dài 7 ngày.

IS hành quyết dã man nhiều người Cơ đốc giáo Ai Cập

Những người thuộc giáo hội Coptic biểu tình trước cái chết đau đớn của các tín đồ

Giáo hội Coptic tại Ai Cập cho biết, họ sẽ trả thù cho các tín đồ của họ.

Giới phân tích cũng nhận định, rất có khả năng, Ai Cập sẽ thực hiện các cuộc không kích qua biên giới nước này.

Hoàng Hà
Bạn đang đọc bài viết IS hành quyết dã man nhiều người Cơ đốc giáo Ai Cập tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật