Báo Công lý
Thứ Tư, 08/4/2020

Charlie Hebdo hoãn xuất bản số báo mới vì “đau buồn, mệt mỏi”

Sự kiện: Thảm sát tại Pháp
02/2/2015 08:54 UTC+7
(Công lý) - Tuần báo trào phúng Pháp Charlie Hebdo thông báo sẽ hoãn ra số báo tiếp theo do “kiệt sức và thương tiếc” những đồng nghiệp đã thiệt mạng trong vụ xả súng hôm 07/01.

Theo nữ phát ngôn viên của ấn phẩm, các nhân viên cần nghỉ ngơi sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu xảy ra tại văn phòng của tạp chí Charlie Hebdo cách đây hơn ba tuần trước sự quan tâm của cộng đồng quốc tế.

Nhật báo Le Parisien dẫn lời nhà báo Anne Hommel cho biết Charlie Hebdo sẽ không xuất bản số 1.179 vào ngày 04/02 hay 11/02 như dự kiến. Thực tế, “ngày xuất bản không được ấn định”, bà nói thêm.

Charlie Hebdo hoãn xuất bản số báo mới vì “đau buồn, mệt mỏi”

Nhà báo Anne Hommel cho biết Charlie Hebdo sẽ không xuất bản số 1.179 vào ngày 04/02 hay 11/02 như dự kiến.

Đội ngũ viết báo chưa sẵn sàng tạo ra ấn phẩm mới vì quá đau buồn, mệt mỏi và tiếp xúc quá nhiều với giới truyền thông. Nhưng tân Tổng biên tập của Charlie Hebdo, ông Gérard Biard, vẫn khẳng định một cách chắc chắn rằng tòa soạn sẽ tiếp tục xuất bản.

Thế nhưng, ngày 31/01, Appoline Thomasset, đại diện Quan hệ công chúng và Sự kiện của Charlie Hebdo, cho biết các họa sĩ vẽ tranh biếm họa và các tác giả “vẫn chưa sẵn sàng, họ cần thời gian cần phải tham khảo ý kiến, và cần giải quyết một số vấn đề nội bộ”, NBC News đưa tin.

Ngày 14/01, một tuần sau vụ tấn công vào tòa soạn khiến 12 người thiệt mạng, Charlie Hebdo quyết định ra mắt ấn phẩm đặc biệt với bức hình nhà tiên tri Muhammad ở ngay trang bìa.

Trong số báo này, nhà tiên tri mặc đồ trắng, mắt đẫm lệ, tay cầm tấm biển ghi "Je Suis Charlie" (Tôi là Charlie) -  khẩu hiệu thể hiện sự ủng hộ tự do ngôn luận và đoàn kết với người dân nước Pháp trong cuộc tuần hành khổng lồ hôm 11/01.

Thế nhưng, “ấn phẩm hồi sinh” này tiếp tục khiêu khích thế giới Hồi giáo. Các tín đồ Hồi giáo ở nhiều quốc gia trên thế giới xem đây là sự “nhạo báng” của nhà sáng lập Đạo Hồi.

Charlie Hebdo hoãn xuất bản số báo mới vì “đau buồn, mệt mỏi”

Ngày 31/01, khoảng 500 người đã tập trung biểu tình ở vùng ngoại ô Thủ đô Kabul để phản đối Charlie Hebdo.

Cũng trong ngày 31/01, khoảng 500 người đã tập trung biểu tình ở vùng ngoại ô Thủ đô Kabul để thể hiện sự tức giận của mình đối với những bức tranh biếm họa bôi nhọ nhà tiên tri Muhammad mà tạp chí Charlie Hebdo xuất bản.

Cuộc biểu tình đã biến thành bạo động do xung đột với cảnh sát, ít nhất 24 người đã bị thương.

Minh Thi
Bạn đang đọc bài viết Charlie Hebdo hoãn xuất bản số báo mới vì “đau buồn, mệt mỏi” tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật