Báo Công lý
Thứ Hai, 30/3/2020

Blogger Trung Quốc cảnh báo máy bay AirAsia sẽ bị tấn công 13 ngày trước khi mất tích

Sự kiện: Máy bay hãng AirAsia mất tích
31/12/2014 08:43 UTC+7
(Công lý) - Một blogger Trung Quốc gây sốt trên mạng khi có những bài viết cảnh báo về một cuộc tấn công vào hãng AirAsia từ 13 ngày trước khi chuyến bay QZ8501 thực sự bị tai nạn.

Ngày 28/12, chuyến bay QZ8501 của hãng AirAsia chở 162 người đã mất tích khi đang trên đường từ Surabaya, Indonesia đến Singapore.

Trên diễn đàn Reddit, Trung Quốc một loạt các bài viết của một blogger người Trung Quốc đang được cộng đồng mạng quan tâm. Những bài viết của người đàn ông này cảnh báo rằng, hãng hàng không AirAsia có thể là mục tiêu của một tổ chức mang tên “Bàn tay đen”. Đây là tổ chức mà blogger này cho rằng đã làm mất tích MH370 và bắn rơi MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines.

“Bàn tay đen” là một thuật ngữ nói về  những nhóm hoạt động ngầm hay một tổ chức bí mật.

Ngày 15/12, bài viết của blogger trên cảnh báo: “Bàn tay đen đã tấn công và bắn hạ MH370 cùng MH17. Điều này đã hạ gục hãng hàng không Malaysia airlines. Giờ đây, "bàn tay đen" đang nhắm tới AirAsia để phá hủy hãng này giống như những gì đã làm với Malaysia airlines. Tổ chức “bàn tay đen” rất mạnh. Vì vậy, tôi cho rằng tất cả người Trung Quốc nếu phải đi thì hãy tránh hãng AirAsia nếu bạn không muốn biến mất như MH370”.

Blogger Trung Quốc cảnh báo máy bay AirAsia sẽ bị tấn công 13 ngày trước khi mất tích

 Lời cảnh báo của blogger Trung Quốc được thảo luận trên diễn đàn Reddit

Tiếp đó ngày 16, và 17/12, blogger này tiếp tục  cảnh báo: “Đây là sự kiện lớn trong đời người, chúng ta phải chú ý”.

Sau đó, blogger này liên tục đưa những bài viết cố gắng thuyết phục một số người nghe theo lời cảnh báo của mình. Nhưng sau ngày 17/12, tài khoản của Blogger này không thấy hoạt động.

Trên mạng xã hội, Blogger này đã đăng 39 bài viết về chủ đề này. Và  nó đã thu hút được 650.000 người.xem.

Có bình luận cho rằng blogger này là nhân viên tình báo của Trung Quốc hoặc là một hacker đã ăn cắp được thông tin từ tổ chức “Bàn tay đen” gây ra vụ việc.

Một người dùng Reddit đã bình luận: “Có một âm mưu đã được đưa lên trên các diễn đàn của Trung Quốc. Có thể người đàn ông này làm việc trong cơ quan tình báo Trung Quốc hoặc là một hacker biết được thông tin nhạy cảm và cố gắng cứu nhiều người ”.

Kể từ khi chuyến bay QZ8501 biến mất, nhiều người bắt đầu ngạc nhiên với dự đoán của blogger này. Rất nhiều người đã tỏ ra rất ngạc nhiên với lời "tiên đoán" rõ ràng của blogger trên nhưng nhiều người khác lại nghĩ rằng những bài đăng của anh này đã được chỉnh sửa khác đi so với bài gốc để  nó giống như một lời tiên đoán.

Hoàng Hà

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật