Báo Công lý
Chủ nhật, 23/2/2020

Nga đã đưa bộ binh tới Syria

28/11/2015 07:31 UTC+7
(Công lý) - Mặc dù bị Tổng thống Nga Vladimir Putin bác bỏ song theo tờ "Tấm gương" của Đức ngày 27/11, Nga đã hỗ trợ Tổng thống Syria Baschar al-Assad cả bằng bộ binh và pháo binh.

Nga đã đưa bộ binh tới Syria

Lực lượng bộ binh Nga được cho là đã triển khai tới Syria

Theo báo trên, Tổng thống Putin vẫn đang hỗ trợ quân sự cho chế độ của ông Assad, trong đó có triển khai bộ binh Nga tới quốc gia Trung Đông này. Đã có ít nhất 2 lính Nga thiệt mạng trong quá trình triển khai tham chiến ở Syria. Hai người này thuộc một đội đặc nhiệm của Cơ quan tình báo quân sự GRU, cụ thể là Lữ đoàn đặc nhiệm 22 đóng quân gần Rostow bên bờ sông Đông của Nga.

Một đám tang đã được tổ chức ở đây vào ngày 12/11 vừa qua, song truyền thông Nga không được phép đưa tin về cái chết của hai binh sĩ này.

Ngoài ủng hộ chế độ Assad bằng các cuộc không kích, Nga còn hỗ trợ chuyển quân và hỗ trợ pháo binh. Moskva đã đưa các máy bay vận tải quân sự hạng nặng Ilyushin và cả dòng máy bay trực thăng chiến đấu Mi-24 sang Syria, đồng thời cũng tăng cường sức chiến đấu cho Syria với pháo Msta-B thuộc Lữ đoàn pháo binh 120 của Nga, đơn vị đóng ở Siberia.

TN
Bạn đang đọc bài viết Nga đã đưa bộ binh tới Syria tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật