Báo Công lý
Thứ Bảy, 29/2/2020

Ước gì công chức biết cười

16/5/2015 06:30 UTC+7
(Công lý) - Công chức đang được đánh giá như thế nào, khen chê ra sao? Câu trả lời có trong công bố chỉ số năng lực canh tranh cấp tỉnh vừa được VCCI công bố.

Vượt lên trong bảng xếp hạng là Đà Nẵng với vị trí hàng đầu 2 năm liền. Vị trí này liên quan đến một hoạt động mới lạ của Đà Nẵng: Hội Doanh nghiệp trẻ Đà Nẵng trao giải thưởng Nụ cười công chức cho nhưng cán bộ hành chính công tiêu biểu.

Ước gì công chức biết cười

Ông Võ Duy Khương, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng (đứng giữa) nhận giải thưởng "Nụ cười công chức thành phố Đà Nẵng 2014" - Ảnh: PA.

“Nụ cười công chức Thành phố Đà Nẵng 2014" được trao cho 10 cán bộ, công chức. Tiếc rằng danh sách này chỉ có mỗi một công chức cấp thấp, nhưng dẫu sao đây cũng là địa phương đầu tiên trong cả nước thành lập giải thưởng đặc biệt này như là một hoạt động ưởng ứng Năm Doanh nghiệp 2014 của thành phố. Giải thưởng này dẫu không nằm trong hệ thống danh hiệu thi đua hay huy chương, kỷ niệm chương chính thức nhưng thực sự có ý nghĩa vì nó là sự ghi nhận, đánh giá của cộng đồng doanh nghiêp đối với bộ máy công quyền và đội ngũ công chức, Điều này càng xác tín vị trí dẫn đầu của thành phố Đà Nẵng về năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, trong khi Hà Nội vẫn dậm chân tại chỗ trong cuộc vượt lên chính mình để có bước tiến trong năng lực cạnh tranh cấp tỉnh dù được ưu ái hết mức.

Nụ cười công chức - danh hiệu cao quý của cộng đồng doanh nghiêp dành cho các công chức tận tụy, sáng tạo trong thực thi công vụ phục vụ người dân và doanh nghiệp.  Trong các gương mặt tiêu biểu này có Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Võ Duy Khương và 9 cá nhân gồm chủ tịch UBND quận Hải Châu Lê Anh, ông Trần Văn Miên, Cục trưởng Cục Thuế Đà Nẵng cùng cán bộ, công chức chức vụ thấp làm việc ở nhiều cơ quan khác nhau trên địa bàn thành phố.

Theo Ban tổ chức giải thưởng, với cương vị Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và Trưởng ban Chỉ đạo Năm Doanh nghiệp Đà Nẵng 2014, ông Võ Duy Khương đã có những đóng góp đáng ghi nhận cho việc phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư, sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Ông là người thường xuyên đối thoại, lắng nghe nguyện vọng của doanh nghiệp, doanh nhân, chỉ đạo tháo gỡ kịp thời những khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp, góp phần quan trọng để Đà Nẵng tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu của chỉ số PCI năm 2014.

Giải thưởng như là một thông điệp gửi đến chính quyền thành phố: Hãy chung tay, đồng hành xây dựng Đà Nẵng trở thành một trong những thành phố đáng sống, đồng thời là cơ hội để cộng đồng doanh nghiệp tri ân những cán bộ, công chức tiêu biểu đã dành nhiều tâm huyết, đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp thành phố Đà Nẵng.

Giải thưởng “Nụ cười công chức” là một sáng kiến đáng khích lệ và nên nhân rộng để trở thành một tiêu chí đánh giá cán bộ, công chức. Đà Nẵng thật đáng biểu dương vì trong vòng 10 năm qua, khi công bố PCI đã có 5 lần dẫn đầu cả nước.

Người dân cả nước ước gì công chức luôn biết mỉm cười để mang lại nụ cười cho người dân, thay vì nỗi ai oán “hành chính tức hành là chính”.

Bảo Dân
Bạn đang đọc bài viết Ước gì công chức biết cười tại chuyên mục Tâm điểm dư luận của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật