Báo Công lý
Thứ Hai, 01/6/2020

Vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường: Gia đình nạn nhân gửi lời cầu cứu đến Chủ tịch nước

14/6/2014 14:48 UTC+7
Phía gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền (nạn nhân trong vụ phi tang xác ở Thẩm mỹ viện Cát Tường) cho biết gia đình đã gửi lời kêu cứu đến Chủ tịch nước, Quốc hội, Ban Nội chính Trung ương và các cơ quan hỗ trợ trong việc tìm kiếm thi thể nạn nhân.

Vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường: Gia đình nạn nhân gửi lời cầu cứu đến Chủ tịch nước

Bà Nguyễn Thị Huyền (mẹ của nạn nhân) mong muốn Nhà nước giúp đỡ trong việc tìm kiếm thi thể chị Huyền.

Trao đổi với PV , ông Lê Văn Viễn – bố của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền - cho biết: “Cuối tháng 5, gia đình có nhận được thông báo của cơ quan cảnh sát điều tra (Công an TP Hà Nội) về việc dừng điều tra bổ sung đối với vụ án Thẩm mỹ viện Cát Tường. Họ cũng đưa cho tôi đọc bản cáo trạng mới nhưng lại không cho chúng tôi giữ hay sao in.

Khi được đọc lướt qua, tôi không thấy có điểm gì mới so với bản cáo trạng cách đây hơn 2 tháng trước. Nếu như sau một thời gian điều tra lại mà không có bổ sung, thay đổi gì mới có lợi cho phía gia đình thì chúng tôi thực sự không hài lòng”.

Vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường: Gia đình nạn nhân gửi lời cầu cứu đến Chủ tịch nước

Đơn đề nghị của gia đình và luật sư của nạn nhân Lê Thị  Thanh Huyền gửi đến các cơ quan hỗ trợ.

Ông Viễn cho biết thêm: Gia đình đã thống nhất và nhờ hai luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp là luật sư Vũ Gia Trường và Phạm Hương Giang gửi đơn đề nghị về việc tìm kiếm thi thể của con chúng tôi đến 3 cơ quan hỗ trợ là Viện Nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người; Liên hiệp Khoa học công nghệ - Tin học ứng dụng (UIA) và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Chúng tôi mong muốn, các cơ quan chức năng và cơ quan hỗ trợ sẽ tiếp tục tìm kiếm thi thể của cháu.

Trong nội dung đơn của gia đình chị Huyền ghi: “…Mặc dù với sự quyết tâm rất lớn của các cơ quan tiến hành tố tụng, gia đình bị hại và nhiều tổ chức cá nhân trên khắp mọi miền đất nước đã chủ động tìm kiếm bằng nhiều cách, nhiều nơi…nhưng thi thể của chị Huyền vẫn chưa được tìm thấy theo như các lời khai của kẻ thủ ác…

Đây là vụ án có tính chất nghiêm trọng, đang gây xôn xao dư luận cả nước. Trong quá trình nghiên cứu hồ sơ, tài liệu vụ án, chúng tôi thấy rằng việc tìm được xác nạn nhân là điều vô cùng quan trọng và cần thiết, không những giải tỏa các vấn đề lớn về tâm linh mà còn giúp cho việc xác định rõ hơn các hành vi phạm tội và bản chất sự thật khách quan của vụ án này”.

Vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường: Gia đình nạn nhân gửi lời cầu cứu đến Chủ tịch nước

Lời kêu cứu của gia đình nạn nhân tới Chủ tịch nước, Ban Nội chính TƯ, Quốc hội.

Ngoài việc gia đình chị Thanh Huyền gửi đơn đề nghị các cơ quan hỗ trợ tìm kiếm thi thể nạn nhân, gia đình còn gửi lời kêu cứu tới Chủ tịch nước, Ban Nội chính Trung ương, Quốc hội. Trong lời kêu cứu, bà Nguyễn Thị Hiền có viết: “Là một người mẹ, tôi đau đớn vô cùng khi được cơ quan công an thông báo là cháu Huyền đã chết, xác lại bị ném xuống sông, tôi lặng người không nói được lời nào, trái tim tôi như vỡ nát không thể khóc được lên lời. Suốt thời gian qua hai gia đình chúng tôi đã dốc hết tâm sức tiền của để đi tìm con, vì rằng với phần tâm linh của người Việt chúng ta thì thân xác của người mất rất có ý nghĩa, phần nào còn làm an ủi để giảm bớt nỗi đau cho hai gia đình chúng tôi…

Suốt thời gian qua, không lúc nào tôi quên được hình ảnh cháu, cái chết tức tưởi, oan khuất này còn theo tôi đến hết cuộc đời. Nếu xử như bản Cáo trạng mà Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã truy tố thì thật sự bất công… Vì vậy chúng tôi tha thiết kính mong được sự giúp đỡ, chỉ đạo sát sao của Đảng và Nhà nước để cái chết của con tôi được trả lại sự công bằng. Thân xác cháu sẽ được tìm thấy, đồng thời tìm rõ nguyên nhân gây ra cái chết để xét xử đúng người đúng tội”.
Trước đó, ngày 14.4, TAND TP Hà Nội đã đưa ra xét xử sơ thẩm Nguyễn Mạnh Tường với 2 tội: “Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” và “xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt”. Đào Quang Khánh bị đề nghị truy tố về tội “xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” và “trộm cắp tài sản”. Tuy nhiên, HĐXX quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung bởi một số tình tiết trong vụ án liên quan đến chuyên môn y tế mà HĐXX không thể làm rõ được tại phiên tòa.

Theo Laodong.com.vn

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật