Báo Công lý
Thứ Năm, 04/6/2020

Vờ quen lãnh đạo để chạy xin việc

08/6/2014 16:55 UTC+7
Mỗi lần nhận "chạy" xin việc hay"chạy" đỗ đại học, đối tượng Hường đều lên mạng nghiên cứu tên tuổi lãnh đạo những đơn vị đó rồi kể với bị hại rằng mình cực kỳ thân thiết với quan chức, có thể dễ dàng xin việc, "chạy" đại học.

Cơ quan Cảnh sát điều tra CA quận Đống Đa (TP.Hà Nội) vừa ra quyết định khởi tố đối tượng Tăng Thị Hường (39 tuổi, trú tại Hào Nam, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Qua tài liệu của cơ quan điều tra, vào khoảng tháng 10.2013, chị V. (trú tại quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội) có quen biết với đối tượng Hường. Khi nói chuyện, Hường "quảng cáo" là mình có thể xin cho đứa cháu chị V. là Đ.P.Q có thể thi đỗ Học viện Báo chí và Tuyên tuyền. Hường yêu cầu chị V. đưa một số giấy tờ như CMND photo, giấy báo điểm thi đại học cộng với chi phí là 200 triệu đồng. Để bị hại không nghi ngờ, Hường còn bảo chị V chỉ đưa số tiền này khi Hường đưa giấy báo nhập học.

Vờ quen lãnh đạo để chạy xin việc

 Đối tượng Hường.

Ngày 22.10, tại nhà chị V., Hường đưa 1 bản chính giấy báo nhập học của Học viện Báo chí và Tuyên truyền mang tên Đ.P.Q., có dấu tròn đỏ của Học viện và chữ ký của ông Lương Khắc Hiếu - Quyền Giám đốc Học viện và nhận số tiền 100 triệu đồng của chị V. thông qua viết giấy biên nhận. Ngày 29.10, Hường nhận tiếp số tiền 100 triệu đồng từ chị V. và hứa 1 tuần sau sẽ có người của trường gọi điện thoại đến báo nhập học. Tuy nhiên, cả nhà chị V chờ mãi cũng không thấy đứa cháu được gọi nhập học vào trường.

Trước đó, cũng với thủ đoạn tương tự như trên, đối tượng Hường lừa đảo chị N.T.T. (trú tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ). Vào tháng 11.2013, Hường nói với chị T. có 2 suất vào biên chế vào 2 bệnh viện lớn ở Hà Nội. Tin tưởng Hường, chị T. nhờ xin cho người nhà là X.T.K. vào Bệnh viện Đa khoa Đống Đa với chi phí 150 triệu đồng và H.T.V vào Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 với số tiền 380 triệu đồng.

Ngày 15.12.2013, Hường gọi cho chị T. đến và đưa 1 bản quyết định tuyển dụng viên chức của Bệnh viện Đống Đa. Đầu tháng 1.2014, Hường đưa tiếp cho chị T. bản quyết định tuyển dụng viên chức vào làm việc tại bệnh viện 108. Tuy nhiên, cả 2 người này đều không được đi làm như lời Hường "quảng cáo".

Mở rộng điều tra, CA quận Đống Đa còn thu giữ rất nhiều giấy tờ giả liên quan đến việc tuyển dụng vào các ngành khác nhau của cơ quan, trường đại học uy tín. Bước đầu, cơ quan công an đã làm rõ 2 bị hại trên cùng với số tiền mà đối tượng lừa đảo chiếm đoạt được là 645 triệu đồng. Hiện vụ việc đang được cơ quan CA tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ai là bị hại của đối tượng Tăng Thị Hường, liên hệ đến Đội CSĐT tội phạm về kinh tế, Công an quận Đống Đa, gặp đồng chí Phương, điện thoại: 0913.344.236 để giải quyết

Theo Laodong.com.vn
Bạn đang đọc bài viết Vờ quen lãnh đạo để chạy xin việc tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật