Báo Công lý
Thứ Tư, 27/5/2020

Phục hồi điều tra vụ Đường "Nhuệ" đánh người ở trụ sở Công an

16/4/2020 14:48 UTC+7
(Công lý) - Công an tỉnh Thái Bình vừa thông tin, Công an TP Thái Bình đã ra quyết định phục hồi điều tra vụ án Cố ý gây thương tích xảy ra 6 năm trước tại trụ sở Công an phường Trần Lãm.

Theo thông tin chính thức, qua công tác điều tra, thu thập chứng cứ, ngày 14/4/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình đã ra Quyết định phục hồi điều tra vụ án số 01, hủy Quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự số 10/QĐ ngày 05/7/2015 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình đối với vụ án hình sự "Cố ý gây thương tích" xảy ra ngày 18/11/2014 tại trụ sở Công an phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình để tiến hành điều tra.

Theo thông tin, trước khi bị Công an tỉnh Thái Bình bắt giữ để điều tra tội "Cố ý gây thương tích", Nguyễn Xuân Đường (tức Đường Nhuệ) từng bị người dân tố cáo hành hung, đánh người ngay tại trụ sở Công an phường Trần Lãm.

Phục hồi điều tra vụ Đường "Nhuệ" đánh người ở trụ sở Công an

Hai vợ chồng Đường "Nhuệ" trước khi bị bắt

Theo bà Đ.T.L. (56 tuổi), trú số nhà 2, ngõ 331, phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình, người từng tố cáo Đường "Nhuệ” hành hung mình và người thân ngay tại trụ sở Công an phường Trần Lãm, cho hay, gia đình bà và Nguyễn Xuân Đường không có bất kỳ liên quan đến nhau về vấn đề về tài chính, tiền bạc. Thế nhưng, vào tháng 11/2014, Đường đã cho người đến đe dọa yêu cầu trả nợ cho một người tên N.T.T.G. (trú Hà Nội).

Mặc dù bà L. đã gọi Cảnh sát 113 đến giúp đỡ, song vẫn bị nhóm này vẫn không chịu đi mà chặn phía ngoài cửa nhà, không cho ai ra vào.

Sáng ngày 8/11/2014, bà L. cùng con trai lên trụ sở Công an phường Trần Lãm đến đối chất với người tên N.T.T.G thì bị Đường và đàn em đánh ngay tại phòng tiếp dân của Công an phường.

Theo bà L vụ việc khiến con trai bà bị đánh vỡ xương hàm mặt cầu lồi bên phải, phải phẫu thuật, tỷ lệ thương tật 15%. Đường Nhuệ sau đó có gặp gia đình bà để yêu cầu giảng hòa nhưng bà L. không đồng ý, đồng thời tố cáo lên Công an TP Thái Bình.

Ngày 5/1/2015, Công an thành phố Thái Bình ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích”. Nhưng 6 tháng sau, công an thành phố Thái Bình lại ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án trên với lý do "chưa xác định được bị can trong vụ án" và "hết thời hạn điều tra".

Hiện Công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo Công an thành phố Thái Bình phối hợp chặt chẽ Viện kiểm sát nhân dân thành phố tiến hành điều tra, xử lý vụ án theo quy định của pháp luật.

Phúc Thái
Bạn đang đọc bài viết Phục hồi điều tra vụ Đường "Nhuệ" đánh người ở trụ sở Công an tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Nguyễn Hoàng Hải
    Mới nghe qua đã thấy lạ lùng: đánh ngay tại phòng tiếp dân của công an mà VỚI CƠ QUAN CÔNG AN vẫn: „chưa xác định được bị can“ (Tôi kiến nghị Việt Nam tham khảo mô hình Viện công tố các nước mới là cơ quan ra quyết định đình chỉ vụ án và cơ quan điều tra chỉ là cơ quan giúp việc)?! Trước hết cách thức lấy lời khai của nhân chứng và nạn nhân phải được xem trọng, nhất là sau khi kiểm tra thương tật của họ, lời khai lo-gik thì sau khi lấy lời khai có thể xác định đó là bằng chứng hiển nhiên – còn lời khai của nghi phạm nếu có gây tội thì bao giờ cũng luôn tìm cách chối tội (đối với thế giới thì nghi phạm có quyền nói dối hoặc im lặng – điều trái ngược với nhân chứng là phải khai và nói đúng sự thực) thì không bao giờ được đưa lên bàn cân coi như 2 lời khai trái ngược nhau, để rồi coi như 50:50 và hòa cả làng cả!!! Và về nghiệp vụ nếu nghi phạm khai và cơ quan điều tra có năng lực và thực sự muốn tìm ra sự thực thì không khó khăn gì để tìm ra thủ phạm khi chúng ngang nhiên làm điều đó ở ngay chính cơ quan công an (kể cả không gây ra tại cơ quan công an thì có nhân chứng khai cũng đã là yếu tố quyết định!). LÚC NÀY KHÔI PHỤC VỤ ÁN THÌ CẦN TÍNH TỚI KHỞI TỐ VÀ TRỪNG PHẠT NHỮNG AI ĐÃ BAO CHE NHỮNG VỤ ÁN ĐÓ ĐỂ LẤY LẠI CÔNG LÝ CHO DÂN VÀ DẦN LẬP LẠI TRẬT TỰ VÀ SỰ CÔNG BẰNG CHO XÃ HỘI!
    Thích4 Trả lời
Sự kiện nổi bật