Báo Công lý
Thứ Sáu, 05/6/2020

Hai bố con đều nhận thiêu sống cả gia đình

19/3/2013 14:30 UTC+7
Sau khi tỉnh lại tại bệnh viện, cả hai bố con đều nhận chính mình là thủ phạm gây lên bi kịch cho gia đình khi đổ xăng thiêu cháy 6 người.

Theo các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Hải Phòng, hai con gái của vợ chồng anh chị Hiệp - Luyến là cháu Trần Thị Ngọc, 5 tuổi và Trần Thị Huyền, 4 tuổi, với vết bỏng trên 80% cơ thể, đã được chuyển lên bệnh viện tuyến trên và đang trong tình trạng nguy kịch.

Đến chiều 18/3, chị Luyến cũng được gia đình đưa lên tuyến trên để điều trị.

Sau khi tỉnh lại tại bệnh viện, ông Hậu bị bỏng nặng nhưng đã tỉnh dậy để trò chuyện với công an về vụ cháy xảy ra vào tối ngày 17/3.

Bé Trần Thị Huyền bị bỏng khắp người, đang trong tình trạng nguy kịch.
Bé Trần Thị Huyền bị bỏng khắp người, đang trong tình trạng nguy kịch.

Ông Hậu nói: “Khoảng hơn 20 giờ ngày 17/3, Hiệp cùng vợ con từ quê vợ ở huyện Kiến Thụy trở về nhà thì giữa Luyến và tôi đã xảy ra mâu thuẫn. Bực mình, tôi dùng xăng đốt khu vực giường ngủ của 3 mẹ con chị Luyến”.

Trong khi đó, anh Hiệp cũng khẳng định, chính mình là người đổ xăng đốt cả giả đình.

Bà Nguyễn Thị Hồng - dì ruột của anh Hiệp cho biết thêm, theo như lời anh Hiệp kể là do anh Hiệp tự châm lửa, tẩm xăng đốt. Tuy nhiên, theo chị Hồng được biết, anh Hiệp tự nhận thay bố đẻ mình chứ nhiều khả năng do chính ông Hậu (bố đẻ anh Hiệp) gây ra vụ việc thương tâm này?!
 
Đến chiều ngày 18/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hải Phòng cho biết, ông Hậu chính là thủ phạm gây ra vụ thiêu cháy khiến 6 người bỏng nặng.

Trước đó, như đã đưa tin vào tối ngày 17/3, mọi người ở thôn Xích Thổ, xã Hồng Thái (Kiến Thụy, Hải Phòng) đã giật mình bới tiếng kêu cứu phát ra từ nhà ông Trần Đình Hậu.

Khi mọi người chạy tới thì chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng, ông Hậu cùng vợ, hai con và hai cháu toàn thân đều bốc cháy dữ dội.

Lập tức, cả 6 người trong gia đình được hàng xóm đưa đi cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng bỏng nặng.

Chị Nguyễn Thị Luyến bị bỏng khá nặng.
Chị Nguyễn Thị Luyến bị bỏng khá nặng.

Nhiều người thân của gia đình ông Hậu cho biết, trước đây gia đình ông Hậu chung sống êm ấm. Vợ chồng ông chỉ có anh Hiệp là người con trai duy nhất nên mọi tình thương cũng như là sự quan tâm đều dành cho anh.

Nhưng mọi chuyện bắt nguồn từ nguyên nhân vợ anh Hiệp - chị Luyến sinh cháu thứ hai là cháu gái. Từ đó trong gia đình nảy sinh mâu thuẫn.

Vì anh Hiệp là con trai duy nhất trong gia đình nên việc không sinh được con trai “nối dõi tông đường” đã khiến cho vợ chồng ông Hậu bực mình, đem lòng ghen ghét chị Luyến, cho rằng chị Luyến “không biết đẻ nên mới thế”.

Từ đó, chuyện mâu thuẫn cãi chửi nhau ở trong gia đình ông Hậu không còn là chuyện hiếm. Khoảng 2 năm về trước, một lần chính anh Hiệp đã từng uống thuốc sâu tự tử nhưng được phát hiện kịp thời nên sống sót.

“Ông Hậu suốt ngày cay cú, chửi mắng con dâu. Không ít lần ông Hậu kề dao vào cổ con dâu dọa sẽ giết nếu không đẻ được con trai. Thậm chí, đã có lần ông Hậu còn đổ thuốc sâu vào nước uống của chị Luyến”, một người hàng xóm của ông Hậu nói.

Trước khi xảy ra sự việc, hàng ngày, chị Luyến và mẹ chồng cùng đi làm công nhân giầy da, anh Hiệp thì không có nghề nghiệp ổn định, thi thoảng theo tốp thợ xây đi phụ vữa. Còn ông Hậu thì ở nhà trông hai đứa cháu gái. Hai đứa trẻ được hàng xóm đánh giá là rất ngoan ngoãn và xinh xắn.

Hiện tại vụ việc đang được lực lượng chức năng tiến hành điều tra làm rõ sự việc.

Theo Đất Việt
Bạn đang đọc bài viết Hai bố con đều nhận thiêu sống cả gia đình tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật