Báo Công lý
Chủ nhật, 31/5/2020

Giải cứu thành công 1 học sinh bị bắt cóc tống tiền

11/3/2013 08:02 UTC+7
Rạng sáng 10/3, CATP.HCM đã giải cứu thành công 1 học sinh bị bắt cóc tống tiền, bắt giữ đối tượng Trần Lê Quang Tấn về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Ngày 9/3, Công an quận 6 tiếp nhận đơn trình báo của bà T.T.K.P (SN 1971, trú quận 6, TP.HCM) về trường hợp con của bà, là cháu T.V.K (SN 1999, học sinh của trường THCS Lam Sơn, quận 6, TP.HCM) đã bị kẻ lạ bắt cóc, nhằm tống tiền gia đình bà.

Bà P cho biết, trưa 9/3 cháu K đi học như bình thường, tuy nhiên sau đó thì không về nhà. Đến khoảng 18h30 cùng ngày có 1 người đàn ông lạ gọi điện thoại cho gia đình bà yêu cầu phải đưa 20 triệu đồng để chuộc cháu K về, nếu không đáp ứng yêu cầu thì hắn sẽ không đảm bảo tính mạng cho cháu K; lúc này bà P mới biết con mình bị đối tượng lạ bắt cóc tống tiền. Từ trình báo của bà P, cơ quan công an vào cuộc, một mặt hướng dẫn bà P thương lượng với kẻ bắt cóc; mặt khác yêu cầu gia đình bà hợp tác với cơ quan công an để giải cứu cháu K.

Theo những cuộc điện thoại, kẻ bắt cóc yêu cầu bà P phải giao tiền trước 0h rạng sáng 10/3. Tuy nhiên bà P cho biết, gia đình khó khăn, chưa thể xoay tiền, xin lùi lại 1 ngày và kẻ bắt cóc đồng ý. Tuy nhiên đến 3h30 rạng sáng 10/3 kẻ bắt cóc gọi điện thông báo thay đổi kế hoạch, yêu cầu bà P phải giao tiền trong sáng 10-3, nếu không sẽ thủ tiêu cháu K. Bà P nài nỉ vì chưa xoay xở được tiền bạc, thì kẻ bắt cóc gảm xuống còn 10 triệu đồng, khăng khăng đòi phải giao tiền trong rạng sáng 10/3.

Theo hẹn của kẻ bắt cóc, khoảng 5h30 rạng sáng 10/3 bà P đến khu vực cầu T1A ấp 3, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Lúc này 1 thanh niên xuất hiện nhận 10 triệu đồng từ tay bà P, hắn vừa đút vào túi quần lập tức các trinh sát ập đến. Kẻ bắt cóc đã lao xuống đoạn kênh gần đó để tẩu thoát nhưng các trinh sát đuổi theo, tóm gọn; riêng số tiền 10 triệu đồng mà đối tượng vừa nhận đã bị rơi xuống kênh, hiện chưa tìm được. Từ lời khai của đối tượng, các trinh sát đã tìm thấy, giải cứu thành công, an toàn cho cháu K đang nằm ngủ trong khu vực rừng cây cách đó không xa.

Bước đầu tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận là Trần Lê Quang Tấn. Tấn thừa nhận đồng bọn cùng thực hiện vụ việc này là Hải (hiện chưa rõ lai lịch) vốn là bạn bè quen biết với nhau khi cùng đi cai nghiện tập trung tại một trung tâm cai nghiện đóng tại thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. 13h chiều 9-3 Tấn và Hải đi xe gắn máy trên đường số 32, phường 10, quận 6, TP.HCM thì tình cờ thấy cháu K đi bộ một mình. Do thiếu tiền tiêu xài nên cả 2 quyết định bắt cóc cháu K để gây áp lực, buộc gia đình cháu này phải giao tiền.

Lúc này cả hai tấp xe sát cháu K, Tấn viện ra lý do, nhóm học sinh của trường Trung học Lam Sơn và trường khác đánh nhau làm em trai của Tấn bị thương, đồng thời khẳng định cháu K có tham gia. Mặc dù cháu K nói rõ, không tham gia đánh nhau nhưng Tấn và Hải yêu cầu lên xe để chúng chở về ban giám hiệu nhà trường làm rõ. Bị ép buộc, cháu K lên xe thì 2 đối tượng chở thẳng đến khu vực rừng cây rậm rạp ở ấp 3, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, giam lỏng tại đây. Khi đến nơi, Hải lấy xe gắn máy đi đâu không rõ. Riêng Tấn ở lại, tra hỏi cháu K số điện thoại gia đình và gọi cho bà P để tống tiền.

Theo ANTĐ
Bạn đang đọc bài viết Giải cứu thành công 1 học sinh bị bắt cóc tống tiền tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật