Báo Công lý
Thứ Bảy, 06/6/2020

Đánh sập đường dây mua bán ma túy "khủng" Hà Nội -Tp.Hồ Chí Minh

16/6/2014 16:01 UTC+7
Trưởng Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết đơn vị này vừa đánh sập một đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy từ Hải Phòng chuyển vào TP.HCM gồm 7,1 kg ma túy, gồm 20.000 viên thuốc lắc (5,213 kg) và 1,982 kg ma túy đá.

Đánh sập đường dây mua bán ma túy "khủng" Hà Nội -Tp.Hồ Chí Minh

Đối tượng Phạm Văn Hoàng

Đối tượng bị bắt giữ khi đang mang số ma túy trên là Phạm Văn Hoàng (30 tuổi, ngụ tỉnh Thái Bình). Tại cơ quan công an, Hoàng khai nhận: Vào khoảng 21 giờ ngày 7/6, Hoàng nhận số ma túy này từ một phụ nữ tên Loan tại Hải Phòng sau đó sẽ giao lại tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đến chiều 9/6, khi vừa vận chuyển đến Bến xe Miền Đông, Hoàng đã bị các lực lượng phát hiện và bắt giữ.

Lúc này Hoàng khai nhận vận chuyển thuê ma túy cho một đối tượng tên Loan tại Bến xe Hải Phòng để đưa hàng vào TP.HCM trước rồi Loan sẽ đi máy bay vào sau để nhận lại. Đối tượng này cho biết trong thời gian ở tù về tội “cướp tài sản” Hoàng quen với em trai của Loan “đá”. Năm 2013, Hoàng ra tù Loan “đá” đã tìm đến nhà Hoàng lân la làm quen và giúp đỡ Hoàng về vật chất. Do thiếu thốn tiền bạc, Hoàng đã nhận lời vận chuyển ma túy cho Loan “đá”.

Lập tức các trinh sát mật phục tại sân bay Tân Sơn Nhất để đón lõng đối tượng Loan. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, khi Loan vừa xuất hiện tại sân bay đã được tổ công tác mời về công an phường 26 làm việc.

Tại cơ quan công an, Loan khai họ tên đầy đủ là Hoàng Thị Loan (48 tuổi, ngụ TP. Hải Phòng). Với những chứng cứ rõ ràng, Loan đã nhận số ma túy này là của mình. Ngay trong đêm 9/6, Công an Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Công an Hải Phòng tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Loan tại Hải Phòng, thu giữ thêm một số ma túy.

Ngày 15/6, Công an quận Bình Thạnh đã hoàn tất hồ sơ  bàn giao hai đối tượng trên cùng tang vật hơn 7kg ma tuý tổng hợp, 20.000 viên thuốc lắc cho Phòng CSĐT tội phạm về ma túy - CATP điều tra xử lý theo thẩm quyền.

Theo Phapluatxahoi.vn
Bạn đang đọc bài viết Đánh sập đường dây mua bán ma túy "khủng" Hà Nội -Tp.Hồ Chí Minh tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật