Báo Công lý
Thứ Bảy, 04/4/2020

Bác sỹ TMV Cát Tường kháng cáo kêu oan

23/12/2014 13:58 UTC+7
(Công lý) - Cho rằng bản án sơ thẩm đã tuyên đối với mình quá nặng, chưa đúng tội danh, làm cho tội chồng thêm tội nên bác sỹ Tường đã làm đơn kháng cáo toàn bộ bản án.

Ngày 23/12, TAND TP. Hà Nội cho biết, chiều ngày 22/12 đã nhận được đơn kháng cáo của Nguyễn Mạnh Tường – chủ TMV Cát Tường. Theo đó, Nguyễn Mạnh Tường đã kháng cáo toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm.

Trong đơn kháng cáo, bác sỹ Tường viết: “Việc xét xử tôi là chưa đúng tội danh, làm cho tội chồng thêm tội và tuyên phạt tôi quá nặng. Cáo trạng có nhiều điểm không đúng. Tôi kháng cáo toàn bộ bản án”. 

Trước đó, ngày 4 - 5/12, TAND TP. Hà Nội đã tiến hành phiên xử sơ thẩm đối vụ án này và tuyên phạt Nguyễn Mạnh Tường 5 năm tù về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mà, hài cốt”, 14 năm tù  “Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác”, quy định tại khoản 3, Điều 242, BLHS. Tổng hình phạt cho cả 2 tội là 19 năm tù giam.

Đồng phạm với bác sỹ Tường là bảo vệ Đào Quang Khánh cũng phải chịu mức án 24 tháng về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” và 9 tháng về tội “Trộm cắp tài sản”, theo Điều 138 - BLHS. Tổng hình phạt mà bảo vệ Khánh phải chịu là 33 tháng tù.  

Bác sỹ TMV Cát Tường kháng cáo kêu oan

Đơn kháng cáo của bác sỹ Tường gửi TAND thành phố Hà Nội

Theo bản án ngày 5/12 của TAND thành phố Hà Nội, ngày 19/10/2013, chị Lê Thị Thanh Huyền, 40 tuổi (trú ở phố Hàng Thiếc, quận Hoàn Kiếm) đến TMV Cát Tường để hút mỡ bụng và nâng ngực thì bị tử vong. Tối cùng ngày, Tường và Khánh đưa thi thể nạn nhân lên cầu Thanh Trì phi tang xuống sông Hồng. Trước lúc cùng Nguyễn Mạnh Tường mang thi thể chị Huyền đi phi tang, Khánh đã trộm cắp chiếc điện thoại Iphone của nạn nhân.

Tại phiên xét xử sơ thẩm, chủ TMV Cát Tường chỉ thừa nhận tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt”, còn đối với tội: “Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác”, thì nhất quyết không chịu thừa nhận. Bác sỹ vứt xác phi tang chối tội, vì cho rằng, giám định pháp y tử thi nạn nhân không chỉ rõ được nguyên nhân trực tiếp dẫn đến chị Huyền tử vong.

Mặc dù vậy, căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và đặc biệt là lời khai của các nhân chứng trong suốt quá trình tố tụng, HĐXX sơ thẩm khẳng định có đủ cơ sở để kết luận Nguyễn Mạnh Tường đã làm trái các quy định về khám chữa bệnh, pha chế, cấp phát thuốc dẫn đến chị Huyền tử vong.

Ngoài hình phạt chính, tòa án còn tuyên phạt hình phạt bổ sung là cấm Nguyễn Mạnh Tường hành nghề bác sỹ trong thời hạn 5 năm, kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù. Về dân sự, HĐXX sơ thẩm tuyên buộc Nguyễn Mạnh Tường phải bồi thường cho gia đình nạn nhân 585 triệu đồng và cấp dưỡng nuôi 2 con của chị Huyền đến khi các cháu đủ 18 tuổi.

Trước khi bác sỹ Tường gửi đơn kháng cáo, ngày 11/12, vợ Tường là chị Nguyễn Thị Hằng cũng đã gửi kháng cáo việc HĐXX sơ thẩm quyết định tịch thu toàn bộ chiếc ô tô, mà Tường cùng đồng phạm dùng để chở thi thể chị Huyền đi phi tang. 

Theo chị Hằng, tuy chiếc xe đó Tường đứng tên đăng ký, nhưng thực tế có một phần tiền và công sức đóng góp của chị. Cũng theo chị Hằng trình bày, hiện một mình phải nuôi con nhỏ lại phải thay mặt chồng bồi thường thiệt hại cho gia đình nạn nhân nên đời sống rất khó khăn. Do đó, chị này đề nghị các cơ quan bảo vệ pháp luật hoàn trả nửa giá trị chiếc ô tô là phương tiện mà Tường gây án.

Cũng theo TAND thành phố Hà Nội, đến nay, đã quá thời hiệu kháng cáo nhưng vẫn chưa nhận được đơn kháng cáo của Đào Quang Khánh và đại diện hợp pháp của chị Lê Thị Thanh Huyền.

Đoàn Nga
Bạn đang đọc bài viết Bác sỹ TMV Cát Tường kháng cáo kêu oan tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật