Báo Công lý
Thứ Sáu, 05/6/2020

Chiến sĩ Công an nghĩa vụ dùng súng bắn đồng đội trọng thương

13/5/2020 14:43 UTC+7
(Công lý) - Ngày 13/5 TAND tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt Phạm Lê Trọng Nhân (SN 1998, quê huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long, chiến sĩ nghĩa vụ tại Phòng CSCĐ Công an tỉnh Vĩnh Long) 4 năm tù về hai tội giết người và sử dụng trái phép vũ dụng.

Theo cáo trạng, vào ngày 25 và 26/10/2019, Trung tá Trương Văn Bé Tư (trực chỉ huy tổ bảo vệ mục tiêu UBND tỉnh Vĩnh Long), phân công ca gác cho cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ, trong đó có Nhân nhận nhiệm vụ gác ca từ 4 giờ đến 6 giờ sáng ngày 26/10/2019.

Đến khoảng 6 giờ ngày 26/10/2019, ông Bé Tư xuống cổng gác gặp Nhân và nói Nhân đổi ca trực với Trần Hữu Vinh (chiến sĩ nghĩa vụ quân sự Phòng CSCĐ Công an tỉnh Vĩnh Long) gác ca sau, đồng thời giao Nhân mang súng quân dụng ký hiệu MP5 cất vào tủ và lấy khẩu súng K59 giao cho Vinh làm nhiệm vụ.

Chiến sĩ Công an nghĩa vụ dùng súng bắn đồng đội trọng thương

Bị cáo Phạm Lê Trọng Nhân tại tòa

Khi Vinh xuống nhận ca gác, Nhân bàn giao ca gác và mang súng MP5 lên phòng nghỉ tập thể (phòng số 67), gặp Lý Hùng (chiến sĩ nghĩa vụ) và hai người có “lời qua, tiếng lại” về việc chạy thể dục và mang giày vào phòng.

Lúc này Nhân tức giận, dùng tay phải kéo cần lên đạn súng MP5, mở chốt an toàn hướng nòng súng vào người Hùng. Hùng nghe âm thanh lên đạn của súng nên nói với Nhân "không giỡn". Khi Hùng vừa dứt câu thì Nhân bóp cò súng nổ, đạn trúng vào đùi trái xuyên qua đùi phải của Hùng. Sau đó, Nhân cất súng vào tủ và kêu xe cấp cứu đến chở Hùng đến bệnh viện cấp cứu.

Kết quả giám định, Hùng bị thương tật 34%. Đối với Trung tá Trương Văn Bé Tư cũng có thiếu sót trong quản lý cán bộ nên cũng đã bị xử lý kỷ luật. Nhân cũng đã bồi thường cho gia đình bị hại 47 triệu đồng.

Tại phiên tòa, sau khi xem xét các tình tiết của vụ việc, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Phạm Lê Trọng Nhân 4 năm tù về hai tội giết người và sử dụng trái phép vũ dụng.

Hồng Nam
Bạn đang đọc bài viết Chiến sĩ Công an nghĩa vụ dùng súng bắn đồng đội trọng thương tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật