Báo Công lý
Thứ Sáu, 05/6/2020

TAND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị góp ý kiến về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992

05/3/2013 15:33 UTC+7
Ngày 4-3, TAND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 trong toàn Ngành.

Đồng chí Nguyễn Thế Đề, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh Thái nguyên, Uỷ viên Ban chỉ đạo tổ chức lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 tỉnh Thái Nguyên dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự hội nghị còn có các đồng chí Lãnh đạo ngành Tòa án tỉnh; các đ/c Chánh, Phó tòa; Trưởng, Phó phòng; Chánh, Phó văn phòng; Trưởng, Phó Đoàn Hội thẩm Tòa án tỉnh; các đ/c Chánh án, Phó Chánh án Tòa án các huyện, thành phố, thị xã thuộc tỉnh và toàn thể cán bộ công chức cơ quan Tòa án tỉnh.

 TAND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị góp ý kiến về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992

Đồng chí Nguyễn Thế Đề phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Thực hiện ý kiến chỉ đạo tại Công văn số 15-CV-BCS ngày 18/01/2013 của Ban cán sự Đảng TANDTC và Kế hoạch số 216/KH-UBDTSĐHP ngày 28/12/2012 của tỉnh Thái Nguyên về việc tổ chức lấy ý kiến Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, TAND tỉnh đã tổ chức Hội nghị này.

Tại Hội nghị, các ý kiến đóng góp tập trung phân tích làm rõ hơn nội dung Dự thảo Hiến pháp 1992 sửa đổi. Đa số đều nhất trí với kết cấu và bố cục quy định như trong Dự thảo Hiến pháp sửa đổi là phù hợp và chặt chẽ, theo đó đã khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng và làm rõ hơn bản chất của Nhà nước ta là Nhà nước của dân, do dân và vì dân; phát huy được quyền làm chủ của nhân dân; quyền con người và tiếp tục hoàn thiện bộ máy nhà nước. Nhiều ý kiến đóng góp liên quan đến Chương VIII (từ Điều 107 đến Điều 114) của Dự thảo Hiến pháp sửa đổi quy định về chức năng, nhiệm vụ của TANDTC.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Đề nhấn mạnh, những ý kiến đóng góp của các đại biểu đã thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm trước Đảng và nhân dân và mong muốn trong thời gian tới, các đại biểu tiếp tục nghiên cứu để có thêm những ý kiến sâu sát hơn nữa góp ý đối với  Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992.
                                                                                      
Lê Huy Bắc (TAND tỉnh Thái Nguyên)

 

Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật