Báo Công lý
Thứ Năm, 02/4/2020

Tử hình tên côn đồ chém người trong quán nhậu

05/2/2015 09:42 UTC+7
Ngày 4/2, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã bác đơn kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Văn Cường (SN 1991, ngụ tỉnh Tây Ninh) về tội “giết người” và điều chỉnh mức án với những bị cáo có liên quan.

Theo bản án sơ thẩm, khoảng 23h ngày 11/3/2014, Nguyễn Văn Luận đang nhậu cùng nhóm nhóm bạn thì dùng điện thoại nhắn tin cho Phan Quốc An đang uống rượu tại quán F6 ở xã Hiệp Tân, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh để gây sự trước với anh này.

Vì cũng có mâu thuẫn từ trước, An nhắn tin thách thức Luận đến chỗ An đang nhậu để “nói chuyện”. Khi đi, Luận rủ Cường, Duy và Võ Minh Hải cùng đi. Cường và Hải mỗi người cầm theo một cây đũa vót nhọn. Khi nhóm Luận đến chỗ hẹn, gặp nhau, Luận dùng tay đánh An thì được hai nhân viên trong quán can ngăn.

Tử hình tên côn đồ chém người trong quán nhậu

Các bị cáo trước vành móng ngựa

Bị can ngăn, Cường và Hải cầm đũa đã vót nhọn đâm vào lưng hai nhân viên trong quán. Sau đó, Hải chạy vào quán chộp lấy hai con dao cùng Cường đuổi chém những người trong quán thì bị những người khách nơi đây chống trả nên nhóm Luận bỏ chạy.

Vì muốn trả thù do bị đánh nên Cường đã rủ thêm các đồng bọn gồm: Nhân, Tuấn, Lâm, Duy, Hận, Tân, Vũ và Hoàng đến quán F6 trả thù. Trước khi đi, nhóm của Cường mang theo sẵn 6 con dao.

Khi đến nơi, Duy, Tuấn, Lâm, Luận., Tân ngồi trên xe máy đợi còn Cường, Hận, Hoàng, Nhân, Vũ cầm dao đến chém những người khách đang ngồi ăn uống tại quán này.

Trong số này có anh Đặng Hà Nhi bị  Cường chém 13 nhát và Hận chém 2 nhát  khiến nạn nhân tử vong. Ngoài ra nhóm của Cường còn chém bị thương 6 người khách khác đang ăn uống tại đây. Do chỉ bị thương tích nhẹ nên những nạn nhân này đã từ chối giám định. 

Sau khi gây án, nhóm của Cường đã bỏ trốn và đến ngày 13/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tây Ninh đã bắt khẩn cấp tất cả 10 đối tượng trong vụ án giết người trên.

Tại cơ quan điều tra các đối tượng Nguyễn Hoài Hận (SN 1990); Nguyễn Văn Luận (SN 1988); Văn Thanh Tuấn (SN 1994); Nguyễn Hải Hoàng (SN 1993); Trần Duy Phi Vũ (SN 1993); Nguyễn Thanh Tân (SN 1988); Lâm Hoàng Nhân (SN 1989); Phan Hoàng Lâm  (SN 1993); Lê Nguyễn Khánh Duy (SN 1993) đều đã khai nhận hành vi phạm pháp của mình.

Sau khi đưa ra xét xử, ngày 4/2, HĐXX Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã bác đơn kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Văn Cường về tội “giết người”. Nguyễn Hoài Hận, Nguyễn Văn Luận cùng mức án 16 năm tù.

Tòa tuyên giảm án từ 1 đến 3 năm tù đối với 7 bị cáo còn lại có liên quan trong vụ án gồm: Văn Thanh Tuấn; Nguyễn Hải Hoàng; Trần Duy Phi Vũ; Nguyễn Thanh Tân; Lâm Hoàng Nhân; Phan Hoàng Lâm; Lê Nguyễn Khánh Duy.

Tuyết Nhung(TH)
Bạn đang đọc bài viết Tử hình tên côn đồ chém người trong quán nhậu tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật