Báo Công lý
Thứ Ba, 28/1/2020

Lão ông 68 tuổi lĩnh án vì buôn người

23/3/2015 16:27 UTC+7
(Công lý) - Ngây thơ tin rằng may mắn gặp được người tốt bụng xin việc cho mình dưới Hà Nội, chị Hồng và hai người bạn vui mừng bắt xe xuống Hà Nội mà không hề biết đang bị rơi vào “bẫy” của bọn buôn người.

Tại phiên tòa, Nguyễn Tiến Thành, 68 tuổi và Nguyễn Thị Hồng, 45 tuổi (cùng ở thôn Yên Quán, xã Tân Phú, Quốc Oai, Hà Nội), đều không thành khẩn khai nhận tội nhưng căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Thịnh, 12 năm,  Hồng, 7 năm tù giam về tội “Mua bán người”

Theo cáo trạng truy tố, đầu năm 2012, Thịnh sang thăm con gái đang sinh sống tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Dù chỉ ở chơi vài ngày nhưng Thịnh đã nhanh chóng móc nối với một đối tượng tên Kiều (ở Trung Quốc) để bàn về việc dụ dỗ phụ nữ cả tin ở Việt Nam đưa sang Trung Quốc để bán vào các ổ mại dâm.

Khi quay về, Thịnh bàn bạc việc “làm ăn” với Hồng và Phạm Thị Giang, 35 tuổi (hiện đã chết nên TAND TP Hà Nội quyết định đình chỉ giải quyết vụ án đối với can phạm này). Cả 3 đối tượng nhanh chóng thành lập đường dây lừa gạt phụ nữ bán ra nước ngoài làm gái mại dâm.

Theo phân công, Giang và Hồng đi tìm những cô gái nhẹ dạ, cả tin để lừa phỉnh còn Thịnh liên lạc với các đối tượng bên Trung Quốc thống nhất điểm tiếp nhận các cô gái đã lừa được.

Lão ông 68 tuổi lĩnh án vì buôn người

Thịnh và Hồng tại phiên xét xử

Theo các “mẹ mìn” khai nhận, từ tháng 8/2012 đến tháng 6/2014, các đối tượng đã 5 lần lừa bán trót lọt 6 phụ nữ ra nước ngoài làm gái mại dâm với giá từ 15 triệu đồng đến 25 triệu đồng. Tuy nhiên, Thịnh và đồng bọn đều không biết rõ địa chỉ cư trú của các nạn nhân đó và hiện giờ họ đang ở đâu.

Tuy nhiên, hành vi phạm tội của chúng đã bị vach trần khi khoảng 11h30 ngày 12/6/2014, Hồng và Giang ra Bưu điện Hà Đông 3 nạn nhân đưa đi ăn trưa rồi lừa mang sang cửa khẩu Tân Thanh, Lạng Sơn để giao cho “tối tác” phía bên kia Trung Quốc thì bị Công an quận Hà Đông phát hiện, bắt giữ.

Theo lời khai của các đối tượng, đầu tháng 6/2014, Hồng lừa phỉnh chị Bùi Thị Tuyết, 38 tuổi (ở Hòa Bình) xuống Hà Nội bán quần áo thuê với tiền công là 4 triệu đồng/tháng. Tưởng thật, chị Hồng rủ theo 3 người bạn khác đi làm cùng mình. Rất may cho các chị đã được cảnh sát kịp thời giải cứu.

Ngoài 3 đối tượng này, cảnh sát còn xác định có một số đối tượng liên quan tới đường dây mua bán người của Thịnh, song do chưa bắt được các đối tượng nên đã quyết định tách rút hồ sơ, xử lý sau.

Đoàn Nga
Bạn đang đọc bài viết Lão ông 68 tuổi lĩnh án vì buôn người tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật