Báo Công lý
Thứ Hai, 06/4/2020

Hai nhóm giải quyết mâu thuẫn dẫn đến chết người

17/9/2015 11:25 UTC+7
(Công lý) - Hai nhóm thanh niên giải quyết mâu thuẫn trong đêm dẫn đến kẻ chết, người đi tù.

Ngày 16/9, TAND tỉnh Quảng Ngãi mở phiên tòa xét xử lưu động sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo Huỳnh Ngọc Tuấn (SN 1995); Võ Văn Thương (SN 1993) cùng trú tại xã Đức Lợi, huyện Mộ Đức về tội “Giết Người”; bị cáo Nguyễn Tấn Lực (SN 1997) trú tại xã Đức Lợi, huyện Mộ Đức về tội “Cố ý gây thương tích” và “Gây rối trật tự công cộng”; bị cáo Trần Tấn Đạt (SN 1998); bị cáo Nguyễn Văn Trình (SN 1996) cùng trú tại xã Đức Lợi, huyện Mộ Đức về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Theo cáo trạng, khoảng 18h ngày 01/02/2015, Huỳnh Ngọc Tuấn; Võ Văn Thương; Nguyễn Văn Trình; Bùi Văn Sỉn cùng một số người bạn đi nhậu và hát karaoke tại quán An Thịnh ở xã Đức Lợi, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi.

Trong lúc đang hát karaoke, Trung lấy xe máy đến quán vịt nướng của ông Huỳnh Văn Khánh ở cùng xã để mua mồi nhậu. Tại đây, Trung gặp nhóm thanh niên đang ngồi nhậu gồm Nguyễn Tấn Lực; Cao Văn Truyền cùng trú tại xã Đức Lợi, huyện Mộ Đức; Lê Hữu Phúc, Nguyễn Tuấn Thiên cùng trú tại xã Đức Thắng, huyện Mộ Đức.

Lúc này, Lực nhìn Trung và nói chuyện bình thường với mấy người đang ngồi nhậu chung, Trung nghe không rõ nên nghĩ rằng Lực nói gì về mình và hai bên xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, Trung điện thoại cho cả nhóm đang hát karaoke nói mình đang có người gây chuyện tại quán vịt nướng. Nghe vậy, cả nhóm cùng chạy tới gặp Trung.

Thấy nhóm của Trung đông nên Lực trốn vào bên trong quán và điện thoại cho Trần Đình Vương, Trần Tấn Đạt đến, khi Vương và Đạt đến nơi thì nhóm của Trung đã quay lại quán karaoke trả tiền và đi về. Sau đó cả nhóm kéo đến quán karaoke để đánh lại nhóm Trung, lúc này nhóm của Trung đã về chỉ còn Tuấn, Nam, Lộc chưa về nên nhóm của Lực đã đánh Tuấn, Nam, Lộc đồng thời đập phá đồ đạc trong quán karaoke.

Hai nhóm giải quyết mâu thuẫn dẫn đến chết người

Các bị cáo đứng trước vành móng ngựa

Đến khoảng 20h cùng ngày, nhóm của Vương kéo đến nhà của Dự tìm Trung để đánh, Dự chạy vòng ra phía sau nhà thì gặp Huỳnh Ngọc Tuấn, Dự đã kể lại chuyện cho Tuấn nghe. Thấy vậy, Tuấn nhặt một khúc cây chạy xuống nhà Dự để đánh Vương.

Lúc này, Nam và Sỉn cũng chạy đến nhà Dự và đuổi đánh một số người trong nhóm của Vương. Nghe nhóm bị đánh Lực đã chạy lại, dùng dao chém vào cổ của Sỉn gây thương tích nhưng Sỉn vẫn chạy thoát.

Cùng thời điểm này, Tuấn chạy đến nhà Dự thì thấy Vương và Đạt đang đứng gần đó nên Tuấn đã đùng cây đánh mạnh 2 cái vào đầu của Vương làm Vương bất tỉnh.

Khi nghe nhóm của Vương kéo xuống nhà Dự thì Thương đã cầm con dao để chạy xuống nhà Dự. Lúc này, Thương thấy Đạt và Lực đang đứng gần chỗ Vương nằm nên đã dùng dao đuổi đánh Đạt và Lực. Sau đó, quay lại chỗ Vương đang nằm và tiếp tục đánh mạnh vào người Vương cho dù lúc đó nạn nhân đã bất tỉnh.

Ngay trong đêm, Vương được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, đến tối ngày 02/2 thì Vương chết. Bùi Văn Sỉn được người nhà đưa đi cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi với tỉ lệ thương tích là 13%.

Tại phiên Tòa, sau khi xem xét đầy đủ tính chất và mức độ phạm tội của từng bị cáo, cũng như xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ cho các bị cáo.

HĐXX nhận định bị hại cũng có một phần lỗi nên đã tuyên phạt: bị cáo Huỳnh Ngọc Tuấn 09 năm tù; bị cáo Võ Văn Thương 08 năm tù cùng về tội “Giết người”; buộc hai bị cáo bồi thường về dân sự cho gia đình Trần Đình Vương tổng số tiền là 98 triệu đồng.

Bị cáo Nguyễn Tấn Lực 03 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích” và 09 tháng tù về tội “Gây rối trật tự công cộng” tổng hình phạt mà Nguyễn Tấn Lực phải thi hành là 03 năm 09 tháng, đồng thời phải bồi thường dân sự cho Bùi Văn Sỉn với số tiền là 05 triệu đồng; bị cáo Trần Tấn Đạt 24 tháng tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”; bị cáo Nguyễn Văn Trình 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Minh Quân
Bạn đang đọc bài viết Hai nhóm giải quyết mâu thuẫn dẫn đến chết người tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật