Báo Công lý
Thứ Bảy, 29/2/2020

Vợ "nối gót" chồng buôn ma túy

17/5/2015 07:47 UTC+7
(Công lý) - Mặc dù chồng Diển đã phải vào tù vì tội "buôn bán trái phép chất ma túy" nhưng Diển đã không lấy đó làm gương mà tiếp tục lao vào con đường tội lỗi, gieo rắc cái chết trắng cho đồng loại.

Chẻo Mỹ Diển (SN 1981), trú tại bản Hoằng Hồ, xã Phăng Sô Lin, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu được trời phú cho một nhan sắc mặn mòi nên đã sớm theo chân chàng trai bản bên về làm vợ.

Sáng sớm hàng ngày, chồng Diển lại vào rừng đốn củi, xuống khe bắt cá, bắt tôm, đổi lấy thóc gạo thổi cơm, còn Diển thì lên nương, trồng củ khoai cây sắn, nuôi đàn gà, con lợn tăng gia sản xuất.

Cuộc sống của họ cứ thế bình lặng trôi đi. Rồi một ngày Diển nhận thấy, người chồng của mình không còn thức khuya, dậy sớm. Mỗi tháng, chồng Diển lại đi đâu đó hai ba ngày mới về, mỗi lần về lại mang theo một cục tiền và toàn của ngon vật lạ. Diển cũng lấy làm ngạc nhiên nhưng không hỏi. Rồi kể từ đó, Diển không còn phải vất vả sớm trưa mà chỉ ngồi một chỗ, chờ chồng mang tiền về, ăn tiêu rủng rỉnh.

Vợ "nối gót" chồng buôn ma túy

Bị cáo Chẻo Mỹ Diển tại phiên tòa

Diển không biết chồng mình làm nghề gì, nhưng đến khi thấy mấy anh Công an ập vào nhà bắt chồng thì Diễn mới biết chồng mình buôn hàng trắng.

Chồng đi tù, cuộc sống sung túc với tiền tiêu thoải mái không còn, Diển tỏ ra khó chịu và bắt đầu mon men tìm hiểu về con đường "làm ăn" của chồng trước đó.

Khoảng tháng 6/2014, Diển đi bán vải quần áo ở chợ Phố Mới (Lào Cai), tại đây Diển gặp và quen một phụ nữ người Hoa (không rõ lai lịch). Sau khi bắt chuyện, người phụ nữ đặt vấn đề muốn mua heroin. Nghĩ đến món siêu lợi nhuận từ "hàng trắng", Diển đã gật đầu và hẹn khi nào có "hàng" sẽ gọi lại.

Vào tháng 7/2014, khi chở vải sang thành phố Điện Biên Phủ, (Điện Biên) để bán, Diển gặp một người đàn ông dân tộc Mông (không rõ lai lịch), ông ta ngỏ ý muốn bán heroin, bắt được mối Diển nghĩ ngay đến phụ nữ người Hoa quen đợt trước.

10 giờ sáng ngày 11/10/2014, Diển gọi điện và thương lượng với phụ nữ người Hoa, sau đó lại gọi cho người đàn ông dân tộc Mông, hai bên thỏa thuận giá cả và hẹn giao dịch ở huyện Sìn Hồ, (Lai Châu).

Như đã hẹn, tối ngày 12/10/2014 Diển vét hết số tiền tổng 100 triệu đồng mới bán đàn trâu, mang đến nghĩa trang huyện Sìn Hồ, giao cho người đàn ông dân tộc Mông 80 triệu đồng, mua lấy 513,63 gam heroin, hẹn khi nào bán được "hàng" Diển sẽ giao nốt số tiền 20 triệu như đã thỏa thuận.

Khoảng 7 giờ, ngày 15/10/2014, Diển gọi điện báo cho phụ nữ người Hoa đã có heroin rồi hẹn sáng ngày hôm sau Diển sẽ trực tiếp sang tận Lào Cai giao hàng.

Sáng sớm ngày 16/10/ 2014, sau khi thu xếp mọi việc, Diển lấy toàn bộ số heroin bỏ vào ba lô, nhét vào cốp xe máy phi thẳng sang Lào Cai. Nhưng Diển không ngờ rằng, mọi di biến động của Diển đã bị các chiễn sỹ cảnh sát theo dõi.

Khi Diển đang trên đường vận chuyển số Heroin đi giao dịch thì bị Tổ công tác Công an huyện Sìn Hồ (Lai Châu) bất ngờ ập tới kiểm tra và bắt quả tang, thu giữ toàn bộ số heroin.

Tại phiên tòa hôm đó, Diển đã cúi đầu thừa nhận mọi hành vi phạm tội của mình và mong được giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về với gia đình, xã hội.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, TAND tỉnh Lai Châu đã tuyên phạt Chẻo Mỹ Diển 17 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” theo điều 194 Bộ luật Hình sự.

Nguyễn Đình Kim Cương
Bạn đang đọc bài viết Vợ "nối gót" chồng buôn ma túy tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật