Báo Công lý
Thứ Bảy, 18/1/2020

Gã chồng đốn mạt hủy hoại khuôn mặt vợ bằng axit: "Tạt axit đã là nương tay lắm rồi"

17/3/2015 17:19 UTC+7
(Công lý) - Chỉ vì vợ muốn ly hôn, cơn giận dữ trong lòng Danh bùng lên dữ dội, gã đã chuẩn bị can axit rồi ép vợ đến quán, lạnh lùng hất vào mặt người đã "đầu gối tay ấp" với gã gần 2 năm trời.

Mang khuôn mặt biến dạng tới tòa với hai lỗ mũi bị bịt kín, dọc thân người nhăn nhúm bởi ca axít của gã chồng tàn độc, chị Minh nặng nhọc bước vào phòng xét xử. Đứng trước vành móng ngựa là gã chồng đầu “gối tay ấp” và cũng là kẻ tội đồ đã hủy hoại nhan sắc của chị bằng ca axit đặc quánh không buồn đưa mắt nhìn vợ, mà nhâng nháo một lần nữa đề nghị HĐXX giảm án cho mình.

Trước đó, Nguyễn Xuân Danh, 36 tuổi (ở Cầu Giấy, Hà Nội) bị TAND quận Tây Hồ, tuyên phạt 12 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”. Ngay sau đó, Danh đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt vì gã cho rằng với thương tích đã gây cho nạn nhân là quá nhẹ mà lại bị chịu mức án quá cao. Cũng làm đơn kháng cáo, nạn nhân cho rằng cần phải tăng nặng mức hình phạt cho người chồng côn đồ.

Sau một thời gian yêu đương mặn nồng, chị Minh gật đầu đồng ý làm vợ Danh trong niềm hạnh phúc vô bờ bến. Nhưng hạnh phúc mong manh đó nhanh chóng tan biến khi về sống bên nhau chị Minh phát hiện ra chồng là kẻ “siêng ăn nhác làm”. Mọi công việc trong nhà và kinh tế gia đình một mình chị phải gồng gánh. Không những vậy, Danh còn tỏ ra là kẻ hẹp hòi khi mỗi lần chị Minh mua chút quà về biếu mẹ, gã thường hậm hực nói “mày suốt ngày mang đồ về cho nhà mày à”.

Chán nản, chỉ sau hơn một năm sau ngày kết hôn chị Minh muốn ly hôn. Tuy nhiên, Danh không đồng ý mà còn điên cuồng cho rằng, chị Minh có người khác nên mới bỏ mình. Để ngăn cản vợ, Danh nhốt vợ rồi chửi bới đe dọa. Trong một lần Danh đi vắng, chị đã tìm cách trốn khỏi nhà. Danh đi tìm vợ van xin chị quay về không được, gã nhắn tin đe dọa “một mạng của tao đổi lấy ba mạng người nhà mày là quá rẻ”.

Tối 24/6/2014, Danh mang theo can axit cùng hai con dao đến quán tẩm quất của người bạn, rủ đi uống cà phê. Lúc này, Danh để lại xe máy và hung khí lại chỗ bạn rồi cả hai qua đường Nguyễn Phong Sắc kéo dài. Tình cờ, Danh phát hiện xe máy của vợ dựng trước một quán cà phê, gã vào trong thì thấy chị Minh đang ngồi một mình. Không nói không rằng, gã lao tới giật chìa khoá xe máy của vợ để trên bàn nước, Danh yêu cầu chị Minh đến một quán khác nói chuyện. Lo sợ chuyện không hay, chị Minh từ chối. Tuy nhiên, sau đó, được người bạn đi cùng chồng đồng ý đứng ra giải quyết, chị Minh đã theo gã.

Cả ba về lại quán tẩm quất của người bạn này. Danh lấy chiếc túi đựng dao và axit treo vào xe của vợ, rồi cùng người bạn đến một quán cà phê ở quận Tây Hồ. Vừa dựng xe, Danh xông đến lấy can axit hắt vào mặt vợ rồi bỏ trốn.

Chị Minh được đưa đi cấp cứu với thương tích 53%, bỏng nặng phần mặt bên phải.

Để có tiền cứu chữa cho con, mẹ chị Minh phải vay mượn 300 triệu đồng để chi trả các chi phí chữa bệnh, nhưng đến nay khuôn mặt của chị vẫn biến dạng hoàn toàn. “Chi phí để phẫu thuật cho tôi còn rất nhiều, nhưng đến nay gia đình tôi đã hết khả năng, mẹ tôi không biết lấy ở đâu để lo cho tôi nữa”, chị Minh trình bày trước tòa.

Gã chồng đốn mạt hủy hoại khuôn mặt vợ bằng axit: "Tạt  axit đã là nương tay lắm rồi"

Gã chồng "máu lạnh" tại phiên tòa

Cũng theo chị Minh, từ khi gã chồng gây tội ác với chị, gia đình chồng chỉ qua lại cho có và đưa được cho chị 10 triệu đồng gọi là bồi dưỡng ăn uống. “Tôi yêu cầu gia đình bên đó cùng phải có trách nhiệm chữa trị cho tôi chứ không phải đổ hết lên đầu mẹ tôi như thế này”, chị Minh yêu cầu. Tuy nhiên, tại phiên sơ thẩm nạn nhân không đề cập đến vấn đề bồi thường nên tại phiên phúc thẩm HĐXX không thể xem xét được.

Trình bày tại phiên phúc thẩm để biện minh cho hành vi mất nhân tính của mình, Danh kể tội vợ và cho rằng mình có nhiều bức xúc từ trước. “Trước khi gây án khoảng 3 tháng, bị cáo phát hiện vợ có tình cảm với người khác. Chính cô ấy đã xin lỗi và hứa sẽ không tái phạm”.

Danh bảo, rất khổ tâm khi người vợ bỏ đi 20 ngày không về. Bản thân gã phải gác lại công việc bán cháo trẻ em để đi tìm nhiều nơi, nhưng không thấy. Danh khai, số axít và con dao mà gã dùng gây án là gã mang theo từ rất lâu rồi và dùng đe dọa để vợ quay về, chứ không phải đến hôm gây án mới mang đi. “Lúc đó bị cáo đọc thấy có tin nhắn trong máy vợ bị cáo gửi cho người khác, nên bị cáo mới bức xúc mà hành động”. Ngắt lời Danh, vị đại diện VKS gay gắt nói “là người đàn ông để vợ thay đổi là do mình, hành động của bị cáo quá đê hèn. Bây giờ bị cáo hủy hoại nhan sắc của vợ như thế này, nhìn thấy thế bị cáo có muốn xin giảm án nữa không?”. Danh cúi đầu im lặng. Gã cũng thừa nhận không có bằng chứng gì chứng minh vợ gã đã ngoại tình, mà gã chỉ nghi ngờ vậy thôi.

Khi được hỏi về vấn đề bồi thường cho nạn nhân, Danh gay gắt nói “Nếu như người ta thì gia đình tôi đã giúp đỡ nhiều, nhưng cô ta ghê gớm lắm nên gia đình tôi rất bức xúc và không giúp nữa”. Thậm chí, Danh còn trơ trẽn nói rằng anh ta chỉ tạt axit là đã là nương nhẹ lắm rồi.

Thái độ và lời nói của Danh khiến cả khán phòng bức xúc, phẫn nộ. Tuy nhiên, gã vẫn lạnh lùng không một chút hối hận. Được nói lời sau cùng trước khi tòa tuyên án, Danh vẫn chỉ một mực xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho gã, mà không hề xin lỗi người vợ tội nghiệp một câu.

Xem xét bản án, lời khai tại phiên toà, HĐXX cấp phúc thẩm đã tuyên y án sơ thẩm là 12 năm tù giam đối với bị cáo Danh.

Đoàn Nga

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật