Báo Công lý
Thứ Sáu, 24/1/2020
rss

Viettel tặng 15.000 tấn xi-măng cải tạo nhà dân vùng biên giới

10/3/2015 16:10 UTC+7
Ngày 9/3/2015 Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tượng trưng 13.000 tấn xi măng cho các hộ nghèo 7 tỉnh Tây Bắc, giúp người dân láng nền nhà, chuồng trại và cải tạo nơi ở.

13.000 tấn xi măng là quà của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel dành tặng đồng bào biên giới các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên và Cao Bằng. Trước đó, vào tháng 12/2014, tỉnh Cao Bằng đã được tập đoàn này hỗ trợ 2.000 tấn xi măng, trong đó có 224 hộ gia đình đã hoàn thành việc cải tạo nhà ở, chuồng trại. Như vậy, cho đến nay Tập đoàn này đã trao tặng cho đồng bào 7 tỉnh Tây Bắc 15.000 tấn xi măng.

ss

Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ Lễ trao quà an sinh xã hội cho hộ nghèo các xã biên giới Việt- Trung. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Bắc Nguyễn Xuân Phúc, đại diện lãnh đạo một số bộ ngành trung ương và 7 tỉnh biên giới cùng đông đảo bà con và đại diện một số hộ nghèo tham dự.

ss

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao tấm lòng của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel với các hộ nghèo nơi biên giới.

ss

Chủ tịch nước chỉ đạo các Bộ, Ban, Ngành và lãnh đạo các địa phương triển khai đồng bộ nhiều biện pháp cải thiện cơ sở hạ tầng vùng giáp biên, hướng dẫn bà con đẩy mạnh sản xuất, chăn nuôi phù hợp với đặc điểm của mỗi địa phương để từng bước thoát nghèo bền vững.

Cũng trong Lễ trao quà, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng- Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel và Trung tướng Phạm Huy Tập- Chính ủy Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã trao quà an sinh xã hội cho 46 hộ nghèo thuộc các xã biên giới của tỉnh Cao Bằng.

Ngoài 1 suất quà trị giá 5 triệu đồng, mỗi gia đình nhận thêm 01 con bò giống trị giá 15 triệu đồng từ chương trình “Bò giống giúp người nghèo biên giới” và 1 chiếc điện thoại di động do Viettel trao tặng.

ss

Thay mặt Ban chỉ đạo Tây Bắc, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu nhấn mạnh, trong bối ảnh đời sống của đồng bào các dân tộc vùng biên giới còn nhiều khó khăn, 15.000 tấn xi măng và 24.000 con bò giống sẽ giúp bà con có vốn làm ăn, nhanh chóng thoát nghèo. Phó Thủ tướng chỉ đạo các cấp, các ngành cần quan tâm hơn nữa về công tác an sinh xã hội, tạo điều kiện sinh kế để những hộ nghèo, gia đình khó khăn vươn lên thoát nghèo.

ss

Đối với nguồn tài trợ của Viettel dành cho đồng bào biên giới, Phó Thủ tướng chỉ đạo lãnh đạo các địa phương ưu tiên phân bổ cho các xã biên giới, các hộ gia đình thuộc diện di dân ra khu vực biên giới theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời chỉ đạo, giám sát chặt chẽ hiệu quả sử dụng nguồn tài trợ, đúng mục đích, đúng đối tượng.

Theo Vietnamnet.vn
Bạn đang đọc bài viết Viettel tặng 15.000 tấn xi-măng cải tạo nhà dân vùng biên giới tại chuyên mục Nhân ái của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật