Báo Công lý
Chủ nhật, 31/5/2020

Vẫn chưa xác định được nguồn của nho BigC dán cờ Trung Quốc

25/3/2013 07:48 UTC+7
Chiều nay 23/3, BigC vẫn chưa chính thức đưa ra được loại nho này được nhập về từ tỉnh, thành nào của Việt Nam.

Bà Nguyễn Thanh Huyền, trưởng phòng truyền thông của BigC Thăng Long (Hà Nội) cho biết: "Hiện nay chúng tôi đã làm xong văn bản, nhưng phải đợi lãnh đạo đi công tác về ký, thứ hai mới chuyển cho cơ quan báo chí được. Tuy nhiên, chúng tôi có thể khẳng định đây là nho của Việt Nam, còn xuất xứ từ vùng nào thì thứ hai Big C sẽ có văn bản".

Việc ngập ngừng, chưa xác định được loại nho Việt Nam xuất xứ từ vùng nào như đại diện của BigC cho biết đang khiến cho người tiêu dùng hoang mang khó phân biệt.

“Sáng nay đọc báo, thấy nho Viêt Nam lại dán cờ Trung Quốc, tôi rất hoang mang. Không biết trước đây tôi từng mua nho tại siêu thị BigC trên đường Trần Duy Hưng có sao không nữa?”, chị Hoàng Thị Ngọc Anh, ở Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội nói.

Còn anh Chu Văn Oánh, ở Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội đưa ra giả thuyết: “BigC nói nho có cờ Trung Quốc là nho của Việt Nam thì cần phải cho người tiêu dùng biết nhập từ tỉnh, thành nào? Nếu không chứng minh được nho được nhập khẩu từ vùng Ninh Thuận, Bình Thuận hoặc các  vùng nho khác trên lãnh thổ Việt Nam thì không thể gọi là nho Việt Nam được”.

Bà Phạm Thị Minh Phượng, ở Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội còn đưa ra đề nghị, sau khi BigC có văn bản chính thức thì các cơ quan chức năng cần phải vào cuộc điều tra nguồn gốc của loại nho trên để trả lời công khai trên báo chí cho người tiêu dùng biết.

Chiều ngày 2/3, phóng viên đã liên lạc với ông Nguyễn Thái Dũng, PTGĐ BigC Thăng Long (Hà Nội), tuy nhiên dù gọi rất nhiều lần nhưng máy của ông Dũng luôn trong tình trạng tắt máy.

Trước đó không lâu, BigC Thăng Long (Hà Nội) đã bị UBND huyện Yên Thế kiện về vi phạm nhãn hiệu gà đồi Yên Thế.

Theo LĐ
Bạn đang đọc bài viết Vẫn chưa xác định được nguồn của nho BigC dán cờ Trung Quốc tại chuyên mục Kinh tế của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật