Báo Công lý
Chủ nhật, 31/5/2020

Cơ hội tiếp cận vốn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

01/3/2013 10:15 UTC+7
Tại Diễn đàn cơ hội kinh doanh với chủ đề "Tiếp cận nguồn hỗ trợ của các tổ chức quốc tế và Việt Nam - cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam 2013" tổ chức mới đây, nhiều thông tin về các dự án, chương trình hỗ trợ phát triển năm 2013 đã được các DN đón nhận.

Diễn đàn do Trung tâm Dịch vụ Đối ngoại Hà Nội phối hợp với Hiệp hội nữ doanh nhân Hà Nội tổ chức.

Theo ông Hà Văn Quế, Giám đốc Sở Ngoại vụ Hà Nội: Diễn đàn  được tổ chức nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiếp cận các thông tin và các chương trình hỗ trợ, các dự án hợp tác phát triển từ các đại sứ quán, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam. 

 

Năm 2013 được nhận định còn nhiều khó khăn, thách thức đối với nền kinh tế và đặc biệt là các doanh nghiệp trong nước. Vì vậy, mục đích của diễn đàn này sẽ là cầu nối quan trọng giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí trong việc tìm kiếm đối tác ở trong và ngoài nước, mở ra các cơ hội mới trong năm 2013.

 

Với hơn 500 đại biểu là các doanh nhân, đại diện các tổ chức quốc tế, sứ quán các nước tại Việt Nam, các cơ quan nhà nước tham dự, đây được coi là sự kiện thiết thực, giúp các doanh nghiệp Việt Nam đón nhận kịp thời thông tin về các dự án, chương trình hỗ trợ phát triển năm 2013.

 

Tại diễn đàn, các đại biểu được tiếp cận nhiều thông tin hữu ích cho doanh nghiệp như: thông tin về những cơ hội kinh doanh xanh từ châu Âu vì một nền kinh tế bền vững tại Việt Nam (EuroCham); Các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm bạn hàng, đối tác thâm nhập thị trường Pháp (Phòng Thương mại Pháp - CCIFV); thông tin thị trường, dự án ODA & FDI cho doanh nghiệp Việt Nam (Đại sứ quán CH Séc); Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam trong ngành nông nghiệp và xử lý nước thải (Đại sứ quán Israel); Cơ hội kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu sang Nga (Phòng thương mại Nga và Ngân hàng Việt - Nga)...

 

Cơ hội tiếp cận vốn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Nhu cầu vốn của các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang rất bức thiết

 

Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam Kimmo Lahdevirta cho biết: Phần Lan rất coi trọng hoạt động của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Doanh nghiệp vừa và nhỏ giữ vai trò quan trọng trong quá trình tăng trưởng và phát triển của nước. Điều này giải thích vì sao Phần Lan cũng tập trung vào phát triển phương thức hoạt động và quy mô của những doanh nghiệp tư nhân. 

 

Cũng theo ngài Đại sứ, Phần Lan còn rất nổi tiếng với sự đổi mới và sáng tạo, trở thành một trong những nền kinh tế cạnh tranh nhất trên thế giới từ hơn một thập kỷ qua. Sự thành công này chủ yếu đầu tư về mặt giáo dục và phát triển ý tưởng. Phần Lan muốn chia sẻ những kinh nghiệm này và góp phần giúp sức cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam. Theo ngài Đại sứ, Phần Lan đang dành nhiều chương trình hỗ trợ doanh nghiệp gồm: Chương trình hỗ trợ phát triển sáng tạo (IPP) hay Chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp ở các nước phát triển ở 3 lĩnh vực: Tìm kiếm phát triển đối tác, Kết nối doanh nghiệp, Cố vấn và hỗ trợ.

 

Cũng với mục đích mong muốn được hỗ trợ các doanh nghiệp của Việt Nam, ông John H.Ruolngul, Bí thư Thứ nhất Đại sứ quán Ấn Độ cũng cho biết: Việt Nam hiện đang là một trong số những trụ cột chính trong chính sách hướng Đông của Ấn Độ. Ấn Độ rất ưu tiên trong việc tăng cường cam kết với Việt Nam song phương cũng như đa phương trong khuôn khổ của ASEAN. Hợp tác kinh tế và thương mại đã trở thành mục tiêu rất quan trọng trong các chiến lược quan hệ đối tác giữa hai nước. Chỉ trong vòng 10 năm qua, kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Ấn Độ đã tăng gần 20 lần và Ấn Độ đã nằm trong top 10 đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam.

 

Tại diễn đàn, các đại biểu tham dự còn được nghe nhiều tham luận cung cấp những thông tin về dự án ODA & FDI cho doanh nghiệp trong các ngành của Đại sứ quán CH Séc; thông tin xúc tiến thương mại trong lĩnh vực phát triển hạ tầng giao thông, bất động sản của  Singapore; dự án ODA về dệt may, da giày, công nghệ thông tin của ĐSQ Ấn Độ... 

 

Bảo Nam

Bạn đang đọc bài viết Cơ hội tiếp cận vốn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tại chuyên mục Kinh tế của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật