Báo Công lý
Thứ Tư, 26/2/2020

Eximbank và Infosys ký kết triển khai phần mềm Infosys Finacle Core Banking

19/11/2015 22:20 UTC+7
(Công lý) - Ngày 19/11/2015, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) và Infosys ký kết triển khai giải pháp phần mềm Infosys Finacle Core Banking để dần thay thế hệ thống Core Banking đang sử dụng hiện nay.

Được biết, sau khi triển khai giải pháp Core Banking sẽ giúp Eximbank tạo nên đột phá trong khai thác sản phẩm, dịch vụ ngân hàng, phát triển thêm nhiều dịch vụ, sản phẩm và quản lý nội bộ chặt chẽ, hiệu quả hơn.

Giải pháp phần mềm Core Banking được xem là hạt nhân và trung tâm của hệ thống thông tin trong hệ thống ngân hàng và nhiều hệ thống tài chính khác. Nền tảng công nghệ của Core Banking tạo ra những bước chuyển biến rất lớn trong hoạt động của hệ thống ngân hàng, thể hiện sức mạnh công nghệ của ngân hàng, quyết định tính đa dạng của sản phẩm, khả năng mở rộng mạng lưới kinh doanh, đa dạng hóa kênh dịch vụ.

Eximbank và Infosys ký kết triển khai phần mềm Infosys Finacle Core Banking

Ông Venkatramana Gosavi, Phó Chủ tịch Phụ trách kinh doanh khu vực châu Á - Thái Bình Dương và châu Phi Infosys và ông Phạm Hữu Phú, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Eximbank

Phát biểu tại Lễ ký kết, đại diện Eximbank cho biết: “Qua hơn 25 năm hoạt động, Eximbank hiện là một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam và được đánh giá là ngân hàng cung cấp các sản phẩm, dịch vụ uy tín, chất lượng dựa trên nền tảng công nghệ thông tin hiện đại để phục  vụ cộng đồng. Cùng với chiến lược phát triển bền vững lấy sự đổi mới làm cốt lõi, Eximbank đang tiếp tục không ngừng nâng cao năng lực cạnh tranh của mình và đổi mới chính là một sự đầu tư lâu dài để tạo ra nhiều lợi ích hơn nữa cho doanh nghiệp và khách hàng, hiện thực hóa những kỳ vọng cho tương lai.

Trước tình hình công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhu cầu sử dụng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng mang tính công nghệ cao của khách hàng ngày càng tăng, đòi hỏi Eximbank phải lựa chọn cho mình giải pháp công nghệ thích hợp. Chính vì vậy, Eximbank đã quyết định lựa chọn giải pháp phần mềm Core Banking có tên là Finacle của hãng Infosys, thuộc bộ giải pháp Core Banking đa năng, cung cấp các nghiệp vụ ngân hàng bán buôn, bán lẻ, quản lý nguồn vốn và thương mại, có hỗ trợ xử lý giao dịch trực tuyến”.

Đánh giá về giải pháp, mỗi giải pháp phần mềm có những ưu điểm riêng, riêng Core Banking Finacle của Infosys có những ưu điểm là: Nền tảng công nghệ, kiến trúc hiện đại và cập nhật; Tính mô đun hóa và tham số hóa cao giúp ngân hàng dễ dàng phát triển sản phẩm, dịch vụ ngân hàng, khả năng mở rộng linh hoạt, hỗ trợ việc mở rộng mạng lưới chi nhánh trong tương lai; Cung cấp khả năng xử lý giao dịch trực tuyến, toàn diện và thời gian thực, hỗ trợ những yêu cầu kinh doanh quốc tế đa ngôn ngữ, đa tiền tệ, rút ngắn tối đa thời gian chạy xử lý cuối ngày, cuối tháng và cuối năm; Ngân hàng dễ dàng làm chủ quá trình vận hành hệ thống và phát triển sản phẩm, dịch vụ ngân hàng, thời gian triển khai hệ thống trên toàn ngân hàng, giúp tiết kiệm thời gian, nguồn lực triển khai.

Ông Trần Đình Cường, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM

Ông Trần Đình Cường, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ ký kết này, ông Trần Đình Cường, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP.HCM cho biết: "Thay mặt ban lãnh đạo NHNN chi Nhánh TP.HCM, hôm nay, tôi có đôi lời phát biểu, trên địa bàn TP.HCM, công nghệ thông tin đã được ứng dụng một cách sâu rộng và hoạt động ngân hàng ngân hàng từ nhiều năm qua đạt được những thành quả sâu rộng. Tuy nhiên, tôi cho rằng, đây chỉ là những thành quả ban đầu nhằm đáp ứng yêu cầu và các nhiệm vụ cơ bản của hoạt động ngân hàng. Đến giai đoạn hiện nay, thì các dịch vụ ngân hàng phát triển ngày càng đa đạng, thực hiện giao dịch trên nhiều kênh cung ứng sản phẩm khác nhau, điều này đòi hỏi tính tích hợp và tính liên kết của các hệ thống ngân hàng càng cao về xử lý dữ liệu, xử lý dịch vụ giữa các hệ thống dịch vụ khác nhau, giữa các đơn vị với nhau.

Bên cạnh đó, yêu cầu về ứng dụng công nghệ thông tin như là công cụ hỗ trợ hiệu quả cho công tác quản trị ngân hàng. Chính vì thế, đến nay, nhiều ngân hàng trên địa bàn TPHCM đang triển khai nâng cấp hoặc thay đổi hệ thống Core Banking nhằm đáp ứng các nhu cầu ứng dụng công nghệ thông tin một cách hiệu quả trong hoạt động ngân hàng hiện tại và nhu cầu phát triển trong tương lai. Đối với ngân hàng Eximbank, đây là ngân hàng đã thực hiện Core Banking  tương đối sớm trên địa bàn, và hôm nay cũng là đơn vị sớm triển khai sự thay đổi hệ thống Core Banking nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển ở mức độ cao hơn của Eximbank trong thời gian tới. Tôi tin rằng, ngân hàng Eximbank và Infosys sẽ thành công trong việc triển khai hệ thống Core Banking Finacle theo kế hoạch đề ra đem lại lợi ích ngày càng nhiều cho khách hàng và cho ngân hàng Eximbank”.

Như Nguyễn
Bạn đang đọc bài viết Eximbank và Infosys ký kết triển khai phần mềm Infosys Finacle Core Banking tại chuyên mục Kinh tế của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật